Đời sống

Xúc động lá thư cảm ơn của người phụ nữ Hàn Quốc đánh rơi ví được Cảnh sát giao thông Thủ đô giúp đỡ

Hoàng Phong
ANTD.VN - Chiều 9/10, Đội Cảnh sát giao thông số 7, Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội cho biết: Đơn vị vừa nhận được thư cảm ơn của chị Yun Young Sun, sinh năm 1988, Quốc tịch Hàn Quốc, địa chỉ phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cảm ơn CBCS của đơn vị đã giúp đỡ tìm lại tài sản đánh rơi.

Chị Yun Young Sun cho biết tối 1/10, trên đường đi làm về từ Bắc Ninh đến Hà Nội có đi qua chốt kiểm dịch Covid -19 tại cầu Phù Đổng.

Trong quá trình di chuyển và khai báo y tế tại chốt, chị Yun Young Sun không may đánh rơi ví cầm tay. 20h30 có chút việc cá nhân cần ra khỏi nhà, khi tìm ví thì không thấy đâu, chị Yun Young Sun rất lo lắng và hoang mang vì trong ví có toàn bộ giấy tờ cá nhân (thẻ tạm trú, hộ chiếu....).

Xúc động lá thư cảm ơn của người phụ nữ Hàn Quốc đánh rơi ví được Cảnh sát giao thông Thủ đô giúp đỡ ảnh 1

Chị Yun Young Sun xúc động khi nhận lại tài sản đánh rơi, được Thiếu tá Nguyễn Việt Anh nhặt được, mang tới tận nơi ở để trả lại

Quan trọng nhất là chị Yun Young Sun chán nản và tuyệt vọng vì không biết mình làm rơi hay quên ở đâu, giấy tờ cá nhân bây giờ phải làm thế nào để lấy lại được.

Đến rạng sáng ngày 2/10, chị Yun Young Sun nhận được điện thoại của Thiếu tá Nguyễn Việt Anh, Đội CSGT số 7 cùng CAP Mỹ Đình 1 mời xuống sảnh lễ tân của tòa nhà để nhận lại tài sản.

Khi nhận lại tài sản đồng chí Nguyễn Việt Anh nhặt được, mang tới tận nơi trao trả, chị Yun Young Sun đã rất xúc động. “Nếu như không có các chiến sỹ CSGT đã tận tâm giúp đỡ, thì tôi không biết sẽ phải làm thế nào khi toàn bộ giấy tờ tùy thân bị mất.

Tôi viết thư này với tất cả tấm lòng biết ơn, trân trọng gửi đến các chiến sĩ công an. Không quản ngày đêm, mưa, nắng để gìn giữ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân”- chị Yun Young Sun xúc động bày tỏ.

Trước đó, ngày 1/10, Thiếu tá Nguyễn Việt Anh được phân công làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, cầu Phù Đổng, Cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn (chốt số 5).

Khoảng 22h, đồng chí Việt Anh phát hiện một chiếc ví màu xanh rơi trên đường gần chốt kiểm soát y tế chiều từ Bắc Ninh về Hà Nội. Kiểm tra trong ví có 1 Giấy phép lái xe hạng B1, một số thẻ ngân hàng, thẻ Tạm trú, Hộ chiếu mang tên Yun Young Sun, quốc tịch Hàn Quốc, địa chỉ phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, và một ít tiền mặt...

Khi hết ca trực, Thiếu tá Việt Anh đã liên hệ với Công an Phường Mỹ Đình 1 xác minh, mang tới tận nơi trả chị Yun Young Sun đang sinh sống tại đây để trao lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC