Văn hóa - Giải trí

Xuân Lan tức giận thí sinh yếu đuối, Top Model dần đi theo lối mòn

Hà Anh
ANTĐ - Trải qua hơn nửa chặng đường, những thử thách trong mùa giải năm nay của Vietnam's next top model khiến khán giả liên tưởng rồi nhận ra có khá nhiều điểm giống nhau với những thử thách năm ngoái.

Xuân Lan tức giận vì thí sinh yếu đuối, tự ti

Trong phần đánh giá và loại thí sinh ở tập 10 vừa qua, Mai Giang và Minh Nguyệt đã lọt top nguy hiểm. Khi BGK còn chưa đưa ra quyết định chọn ai - loại ai, thì Mai Giang đã vừa khóc vừa nói rằng cô cảm thấy bị đuối và mất tự tin vào bản thân. Mai Giang tâm sự rằng, cô từ bỏ cơ hội của mình vì cô cảm thấy quá tự ti với vẻ ngoại hình của mình sau thử thách ứng xử truyền thông và buổi chụp hình với trang phục lót Sabina. Cô còn cho rằng, nếu mình cảm thấy không đủ tiêu chí để bước trên sàn diễn quốc tế thì hãy nhường cơ hội đó cho các bạn của mình. 

Xuân Lan tức giận thí sinh yếu đuối, Top Model dần đi theo lối mòn ảnh 1
Mai Giang bỏ cuộc vì tự ti

Trước thái độ này của Mai Giang, toàn bộ BGK của chương trình, đặc biệt là giám khảo Xuân Lan đã tỏ rõ sự thất vọng về những suy nghĩ tự ti của Mai Giang. Người mẫu Xuân Lan ngay sau đó nói lên sự tức giận của mình và bày tỏ sự không đồng ý với thái độ tự ti của Mai Giang. Tuy nhiên, cuối cùng, BGK vẫn quyết định vẫn cho Mai Giang tấm vé vào vòng trong vì nhìn thấy ở cô có những tố chất có thể tiếp tục được mài giũa.

Xuân Lan tức giận thí sinh yếu đuối, Top Model dần đi theo lối mòn ảnh 2
BGK vẫn cho cô một cơ hội

Theo BGK, họ lựa chọn Mai Giang thay vì Minh Nguyệt vì ở Nguyệt thiếu những kiến thức nền cơ bản mà không thể thay đổi được chỉ trong một thời gian ngắn ngủi còn Mai Giang thì khác, ở cô có những tiềm năng mà giám khảo nghĩ vẫn chưa có điều kiện để phát huy. 

Thử thách của Top model dần theo lối mòn

Trong cuộc thi Vietnam's next top model, ngoài việc được ngắm nhìn các thí sinh trưởng thành, "lột xác" từng ngày, được chứng kiến những bài học "làm" người mẫu của các thí sinh thì một yếu tố gây hấp dẫn khán giả là những màn thử thách cho thí sinh.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, khi chương trình đã đi được nửa chặng đường, với nhiều thử thách được đặt ra nhưng nếu so sánh thì có thể dễ dàng nhận thấy, những thử thách này có khá nhiều điểm giống với những thử thách năm ngoái. Điều này khiến khán giả không còn mấy hứng thú xem chương trình.

Nếu như trong mùa giải năm ngoái, sau khi được "lột xác" nhờ các chuyên gia tạo mẫu tóc, các thí sinh bước vào buổi chụp hình trên sàn nhảy Disco - dưới ánh đèn đủ màu sắc, chụp hình với nhện, chuột, thì trong mùa giải năm nay, sau khi được thay đổi diện mạo, các thí sinh cũng phải trải qua buổi chụp hình mang chủ đề Diva -biểu diễn trên sân khấu dưới ánh đèn mờ, và chụp hình với rắn. 

Xuân Lan tức giận thí sinh yếu đuối, Top Model dần đi theo lối mòn ảnh 3
Hai thử thách khá giống nhau giữa 2 mùa giải

Không dừng lại ở đó, những thử thách trong mùa giải năm nay như "đại náo" chợ Bến Thành, trở thành người đại diện thương hiệu để tiếp cận khách hàng với mỹ phẩm Shiseido, catwalk trên sàn diễn dưới nước... cũng được nhiều khán giả liên tưởng tới thử thách trong năm ngoái như trình diễn tại trung tâm mua sắm Sài Gòn Square, quảng cáo cho nhãn hàng Samsung và catwalk trên cầu khỉ hoặc "Catwalk nâng cao - Bài học giữ thăng bằng và vượt chướng ngại vật".

Trong tập tiếp theo, 7 cô gái còn lại của Vietnam’s next top model 2012 được trải nghiệm khả năng xử lý tình huống và bài học biểu cảm giọng nói với các phát thanh viên của kênh radio Xone FM, và trải qua buổi chụp hình chủ đề Vút Bay với những bộ trang phục ấn tượng, diễn biểu cảm và tạo dáng trên một tòa nhà rất cao và độ nguy hiểm luôn rình rập. Những thử thách này cũng có nhiều điểm tương đồng với thử thách hóa thân thành phát thanh viên của Xone FM và buổi chụp hình mang chủ đề "Mây" năm ngoái!...

Những thử thách khá tương đồng giữa mùa giải năm nay và năm ngoái:

Xuân Lan tức giận thí sinh yếu đuối, Top Model dần đi theo lối mòn ảnh 4

Xuân Lan tức giận thí sinh yếu đuối, Top Model dần đi theo lối mòn ảnh 5
Catwalk nâng cao mùa giải năm ngoái: diễn trên địa hình dầu nhớt, đá sỏi, cầu khỉ
Xuân Lan tức giận thí sinh yếu đuối, Top Model dần đi theo lối mòn ảnh 6
Catwalk trên sàn diễn bằng nước trong mùa giải năm nay,
với chướng ngại vật là những quả bóng bay lơ lửng


Xuân Lan tức giận thí sinh yếu đuối, Top Model dần đi theo lối mòn ảnh 7
Thuần phục voi trong mùa giải năm ngoái

Xuân Lan tức giận thí sinh yếu đuối, Top Model dần đi theo lối mòn ảnh 8
Thuần phục mèo trong mùa giải năm nay
Xuân Lan tức giận thí sinh yếu đuối, Top Model dần đi theo lối mòn ảnh 9
Năm ngoái diễn với nhện 
Xuân Lan tức giận thí sinh yếu đuối, Top Model dần đi theo lối mòn ảnh 10
Năm nay diễn với rắn
Xuân Lan tức giận thí sinh yếu đuối, Top Model dần đi theo lối mòn ảnh 11
Trình diễn tại chợ Bến Thành
Xuân Lan tức giận thí sinh yếu đuối, Top Model dần đi theo lối mòn ảnh 12
Trình diễn tại trung tâm mua sắm Sài Gòn Square

Xuân Lan tức giận thí sinh yếu đuối, Top Model dần đi theo lối mòn ảnh 13
Quảng cáo cho Samsung
Xuân Lan tức giận thí sinh yếu đuối, Top Model dần đi theo lối mòn ảnh 14
Là đại diện cho mỹ phẩm Shiseido

Xuân Lan tức giận thí sinh yếu đuối, Top Model dần đi theo lối mòn ảnh 15
Đóng vai MC mùa giải năm ngoái
Xuân Lan tức giận thí sinh yếu đuối, Top Model dần đi theo lối mòn ảnh 16
Làm MC trong thử thách tuần tới, 28-10.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC