Pháp luật

Xử phạt tù các đối tượng chống người thi hành công vụ

ANTĐ - Ngày 19-9, TAND quận Hà Đông (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm đối với 3 bị cáo: Trịnh Bá Khiêm (SN 1958, trú tại tổ Trung Bình, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội); Cấn Thị Thêu (SN 1962, là vợ bị cáo Khiêm); Lê Văn Thanh (SN 1965, trú tại tổ Quyết Tiến, phường Dương Nội, quận Hà Đông) về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 257, khoản 1 - Bộ luật Hình sự. 

Theo cáo trạng, ngày 25-4-2014, UBND phường Dương Nội cùng các cơ quan chức năng tổ chức bảo vệ thi công, giải tỏa mặt bằng cho dự án xây dựng khu đô thị mới, một số đối tượng đã có hành vi chống đối không chấp hành yêu cầu, trong đó có vợ chồng Trịnh Bá Khiêm - Cấn Thị Thêu và Lê Văn Thanh. Tại phiên tòa cũng như tại cơ quan điều tra, Khiêm và Thanh đã thành khẩn khai nhận tội, đồng thời nhận thức được những sai phạm do hành vi của mình gây ra. Riêng Thêu không khai nhận có hành vi, lời nói chống đối lại lực lượng bảo vệ thi công. Tuy nhiên, căn cứ vào chứng cứ, tài liệu thu thập được trong hồ sơ vụ án… HĐXX xác định có đủ cơ sở kết luận bị cáo Thêu phạm tội “Chống người thi hành công vụ”. 

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của các bị cáo đã xâm phạm trật tự quản lý hành chính của Nhà nước, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, do các bị cáo phạm tội lần đầu, chưa có tiền án tiền sự, HĐXX đã tuyên phạt Trịnh Bá Khiêm 18 tháng tù giam, Cấn Thị Thêu 15 tháng tù giam, Lê Văn Thanh 12 tháng tù giam.

(Theo TTXVN)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC