Đời sống

Xử phạt trường học tự ý mở cửa nhận học sinh ở Sóc Sơn 30 triệu đồng

Duy Anh
ANTD.VN - Do tự ý mở cửa đón học sinh đi học trở lại theo đề xuất của phụ huynh khi Hà Nội vẫn đang học trực tuyến theo quy định, trường liên cấp Capitole phải nhận mức phạt 30 triệu đồng.
Xử phạt trường học tự ý mở cửa nhận học sinh ở Sóc Sơn 30 triệu đồng ảnh 1

Tổng mức xử phạt tự ý mở cửa đón học sinh của trường liên cấp Capitole và công ty chủ quản là 60 triệu đồng

UBND huyện Sóc Sơn đã quyết định xử phạt Trường liên cấp Mầm non, Tiểu học và THCS Capitole, Sóc Sơn 30 triệu đồng vì cho 46 học sinh học trực tiếp, vi phạm quy định phòng dịch Covid-19.

Ngoài mức phạt hành chính 30 triệu đồng với trường Capitole, công ty chủ quản của đơn vị này cũng bị phạt mức tương tự, tổng cộng 60 triệu đồng.

Trước đó, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Sóc Sơn đã kiểm tra, lập biên bản việc Trường Capitole "xé rào" do từ ngày 27-9, hệ thống mầm non và tiểu học của trường trên đã mở cửa đón học sinh dù hiện tại theo quy định của UBND TP Hà Nội, 100% học sinh các cấp vẫn phải học trực tuyến, học qua truyền hình để phòng dịch COVID-19.

Mặc dù việc đón học sinh trở lại của trường này là do phụ huynh học sinh mong muốn, đề xuất và nhà trường có thực hiện các yêu cầu phòng chống COVID-19 trong trường học nhưng vẫn phải chấp nhận xử phạt. Trường Capitole đã buộc phải tạm dừng việc đón học sinh, cho đến khi có chỉ đạo mới về việc cho học sinh quay trở lại trường từ TP Hà Nội.

Sau sự việc này, Phòng GD-ĐT huyện Sóc Sơn cũng yêu cầu các đơn vị nghiêm cấm tổ chức các hoạt động cho học sinh trong và ngoài nhà trường khi chưa có sự chỉ đạo của Phòng; nghiêm cấm dạy thêm, học thêm và các hoạt động khác khi chưa có thông báo mới của thành phố.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC