Pháp luật

Xử phạt quán cà phê tại phố cổ mở cửa đón khách bất chấp Covid-19

Hoàng Phong
ANTD.VN -  Quán cà phê tại số 46 phố Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã bị CAP Hàng Trống phối hợp với các cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt nghiêm vì vi phạm những quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào tối 20-2, tổ công tác của phường Hàng Trống gồm Công an phường và cán bộ y tế đã phát hiện và kiểm tra cơ sở kinh doanh Cafe tại 46 Hàng Trống. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh này đã không tuân thủ quy định tạm dừng hoạt động trong thời gian phòng, chống dịch Covid, không đảm bảo giãn cách an toàn đối với khách ngồi.

Xử phạt quán cà phê tại phố cổ mở cửa đón khách bất chấp Covid-19 ảnh 1

CAP Hàng Trống cùng các lực lượng chức năng của phường lập biên bản xử phạt cửa hàng cà phê vi phạm quy định phòng, chống dịch

Tổ công tác đã lập biên bản đối với chủ cơ sở và đề xuất mức phạt 15 triệu đồng với lỗi “ Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch”.

Ngoài ra, tổ công tác cũng tiến hành xử phạt 21 trường hợp với lỗi vi phạm không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân khi không đeo khẩu trang đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế, mức phạt 2 triệu đồng/trường hợp.

Xử phạt quán cà phê tại phố cổ mở cửa đón khách bất chấp Covid-19 ảnh 2

Những người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng cũng bị xử phạt

Đánh giá của Ban chỉ huy CAP Hàng Trống cho thấy, những biện pháp mạnh như trên là rất cần thiết, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa sự lây lan, phát triển của dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Trong cao điểm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT phục vụ nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vừa qua, tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững, bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Ban chỉ huy CAP Hàng Trống cũng tăng cường tuyên truyền đến nhân dân, chủ cơ sở trên địa bàn nâng cao ý thức cộng đồng, thực hiện nghiêm quy định về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, góp phần sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Xử phạt quán cà phê tại phố cổ mở cửa đón khách bất chấp Covid-19 ảnh 3

Có ít nhất 21 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang đã bị CAP Hàng Trống cùng lực lượng chức năng xử phạt nghiêm

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết: CAP Hàng Trống và các đơn vị chức năng của phường trong thời gian qua đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả phòng, chống dịch.

Từ sự chủ động và hiệu quả này ở các cấp, nhất là cấp cơ sở, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận đã có những kết quả rất cao, góp phần cùng với các đơn vị, quận huyện khác thực hiện thành công các yêu cầu về phòng, chống dịch, cũng như đảm bảo tuyệt đối ANTT trên địa bàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC