Pháp luật

Xử phạt nghiêm nam thanh niên lăng mạ Cảnh sát khi bị kiểm tra lý do ra đường

Linh Nhi
ANTD.VN -  Lực lượng chức năng phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội đang lập hồ sơ xử lý đối với nam thanh niên ra ngoài không vì mục đích thiết yếu, xúc phạm, lăng mạ người thi hành công vụ, điều khiển phương tiện không biển kiểm soát, không mũ bảo hiểm.

Trước đó, sáng 6-8, một nam thanh niên chở bạn gái bằng xe máy đến ngõ 42 phố Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, thì bị lực lượng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, chứng minh lý do ra đường.

Xử phạt nghiêm nam thanh niên lăng mạ Cảnh sát khi bị kiểm tra lý do ra đường ảnh 1

Nam thanh niên chống đối, lăng mạ cảnh sát khi bị kiểm tra

Nam thanh niên này không chấp hành, không mang bất kỳ giấy tờ tùy thân cũng như bằng lái xe, giấy tờ xe máy... và có hành vi xúc phạm, lăng mạ cán bộ tổ công tác. Mặc dù cán bộ Công an phường liên tục thuyết phục người này về trụ sở để làm rõ nhưng nam thanh niên có thái độ không chấp hành, chửi bới tổ công tác.

Theo hình ảnh từ clip do người dân quay lại, nam thiếu niên này điều khiển xe máy không có biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, dùng lời lẽ thiếu văn hóa với tổ công tác. Người này cho biết đang đi mua đồ ăn nhưng không có phiếu đi chợ. Cán bộ Công an đã giải thích người dân trên địa bàn chỉ được đi chợ theo thời gian ghi rõ trên phiếu đi chợ hàng ngày nhưng người này vẫn cho rằng “đói thì phải đi mua”.

Sau một thời gian chống đối, lực lượng Công an phường Thanh Xuân Nam đã đưa nam thanh niên về trụ sở để làm việc và lập biên bản.

Bước đầu, nam thanh niên được làm rõ SN 2003, đang thuê trọ tại địa bàn phường Thanh Xuân Nam. Căn cứ các lỗi vi phạm, UBND phường Thanh Xuân Nam đã ra quyết xử phạt hành chính 2,25 triệu đồng với hành vi ra đường với lý do không cần thiết và xúc phạm, lăng mạ danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ. Đồng thời, Công an phường đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý đối với các lỗi không đội mũ bảo hiểm, không biển kiểm soát….

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC