Pháp luật

Xử phạt nghiêm đôi nam nữ trèo tường trốn giãn cách tại phường Phúc Tân

Hoàng Phong
ANTD.VN - Chiều 2/8, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đã phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ, lập biên bản xử phạt 2 trường hợp trèo tường ra ngoài ở khu vực giãn cách, phong tỏa nghi Covid-19, nằm trên địa bàn phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm.

Trước đó, tối 1/8, có nhiều trường hợp người dân lợi dụng trời tối tìm cách vượt rào vận chuyển đồ, thậm trí còn rời khỏi khu phong tỏa nằm trên địa bàn phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm. Sau khi nhận được thông tin, CAP Phúc Tân đã phối hợp với CAQ Hoàn Kiếm xác minh làm rõ sự việc xử lý những người vi phạm.

Xử phạt nghiêm đôi nam nữ trèo tường trốn giãn cách tại phường Phúc Tân ảnh 1

Cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt 2 trường hợp vi phạm

Qua xác minh, Cơ quan công an đã xác định vào khoảng 19h45 ngày 1/8, anh Nguyễn Tuấn Đạt (SN 1996 HKTT tại 16 Nguyễn Khắc Hiếu, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) có điều khiển xe máy BKS: 29B2- 068.55 đến cơ đê 401 đoạn đối diện ngõ 301 đường Hồng Hà.

Tại đây, anh Đạt đi lên cầu thang bộ đã được cơ quan chức năng rào dây thép gai phòng, chống dịch Covid-19, để đón chị Phạm Lan Anh và bê hàng hóa từ bên trong ra bên ngoài cơ đê.

Sau đóanh Đạt có chở chị Lan Anh ra phố Tông Đản để trả hàng cho khách. Khi giao xong, anh Đạt chở chị Lan Anh đến cửa khẩu Phúc Tân rồi đi về nhà ở quận Ba Đình.

Việc trèo tường ra ngoài khu vực nằm trong diện phong tỏa tạm thời trên của những người này đã khiến dư luận bức xúc.

Ngày 2/8, Cơ quan công an đã mời 2 người này đến trụ sở để làm việc và phối hợp với UBND phường Phúc Tân ra quyết định phạt hành chính với lỗi “đi ra ngoài đường không có lý do chính đáng”, mức phạt 2 triệu đồng/ người.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC