Pháp luật

Xử phạt hành chính 10 'cò vé' bán giấy mời khai mạc SEA Games 31

T.Văn
ANTD.VN - Trong ngày 12-5, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã phát hiện các đối tượng "cò vé" rao bán giấy mời khai mạc SEA Games 31 và vé xem trận bán kết bóng đá nam.

Lợi dụng sự kiện lễ khai mạc SEA Games 31, 10 đối tượng “cò vé” đã tụ tập phía trước cổng Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình chèo kéo khách nhằm mục đích kiếm lời bằng việc mua đi bán lại vé dự lễ khai mạc. Dù đây là vé mời không được bán, thế nhưng có đối tượng còn ngang nhiên căng biển bán vé nhằm thu hút người dân.

Xử phạt hành chính 10 'cò vé' bán giấy mời khai mạc SEA Games 31 ảnh 1

Cơ quan công an tiến hành ghi lời khai các "cò vé"

Theo lời một đối tượng phe vé bị đưa về trụ sở cơ quan công an, mỗi cặp giấy mời khai mạc SEA Games 31 bán được lãi khoảng 100.000 đến 200.000 đồng.

Không chỉ vé mời dự lễ khai mạc SEA Games 31 bị đem ra rao bán, hàng chục vé tham dự trận bán kết bóng đá nam cũng được một người đàn ông mang từ Phú Thọ xuống Hà Nội để bán kiếm lời.

Xử phạt hành chính 10 'cò vé' bán giấy mời khai mạc SEA Games 31 ảnh 2

Thậm chí các "cò vé" còn dựng hẳn tấm biến để bán vé, bất chấp sự kiểm soát gắt gao của lực lượng chức năng

Những phe vé chuyên nghiệp từ Hải Phòng cũng lặn lội lên sân Mỹ Đình từ sáng sớm, nhưng chưa kịp hành nghề thì đã bị đưa về trụ sở công an. "Biết là mua bán vé mời là sai, nhưng cứ mua vụng mua trộm để bán vậy", một đối tượng nói.

Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn, cán bộ Đội CSHS, Công an quận Nam Từ Liêm thông tin, các đối tượng được đưa về cơ quan công an để làm rõ xem vé mua từ đâu và các hành vi gây mất trật tự công cộng sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Xử phạt hành chính 10 'cò vé' bán giấy mời khai mạc SEA Games 31 ảnh 3

Cùng với giấy mời khai mạc, vé bán kết môn bóng đá nam cũng được các "cò vé" này mời chào

10 đối tượng phe vé đã bị Công an quận Nam Từ Liêm xử phạt hành chính về hành vi gây mất trật tự công cộng, hơn 70 chiếc vé tham dự lễ khai mạc SEA Games 31 và vé xem trận bán kết bóng đá nam cũng bị tạm giữ để tiến hành giám định thật giả và làm rõ nguồn gốc xuất xứ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC