Pháp luật

Xử phạt chủ cơ sở bãi đá sông Hồng về việc tập trung đông người vi phạm quy định phòng chống dịch

Đức Tuấn
ANTD.VN - Ngày 24-5, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết đã yêu cầu phòng chức năng lập hồ sơ xử phạt hành chính chủ cơ sở bãi đá sông Hồng về việc tập trung đông người vào chiều 23-5. Đồng thời yêu cầu chủ cơ sở dừng hoạt động tập trung đông người trong thời gian dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn sức khỏe người dân, treo thông báo dừng hoạt động tại cổng ra vào khu vực này.
Xử phạt chủ cơ sở bãi đá sông Hồng về việc tập trung đông người vi phạm quy định phòng chống dịch ảnh 1

Chủ cơ sở bãi đá sông Hồng bị xử phạt 17,5 triệu đồng về việc cho tập trung đông người trong khi dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp (Ảnh Zing chụp chiều 23.5)

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cũng yêu cầu các phòng chức năng tiếp tục phối hợp CAQ và CAP Nhật Tân, UBND phường Nhật Tân giám sát chặt chẽ các hoạt động phòng ngừa dịch Covid-19 trên dịa bàn. Đặc biệt, ngay sau đó, tổ công tác phòng chống dịch Covid-19, phường Nhật Tân đã yêu cầu chủ cơ sở cam kết không tái phạm.

Trước đó, vào chiều 23-5, nhiều người tập trung đến khu vực bãi đá sông Hồng thuộc địa bàn phường Nhật Tân, quận Tây Hồ. Tại thời điểm rất đông người không tuân thủ khuyến cáo 5K khi đến vườn hoa bãi đá sông Hồng. Trong khi đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Ngay trong chiều ngày 23-5, sau khi nắm được sự việc trên, CAQ Tây Hồ và CAP Nhật Tân, UBND phường Nhật Tân đã nhanh chóng tuyên truyền, nhắc nhở, khuyến cáo người dân không nên tập trung đông người để tránh lây lan dịch Covid-19. Đồng thời, cơ quan chức năng quận Tây Hồ đã tiến hành lập biên bản, xử phạt chủ cơ sở 17,5 triệu đồng về việc không chấp hành quy định của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 11-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 12 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.

Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m và có đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn.

Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch. Người đứng đầu các cấp, các đơn vị, cơ sở chịu trách nhiệm trước thành phố nếu để xảy ra vi phạm.

Các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2 m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh các bệnh viện chỉ được bán hàng mang về.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC