Pháp luật

Xử phạt 9 trường hợp vượt rào khỏi khu vực cách ly để ra nhận đồ ăn

Hoàng Phong
ANTD.VN -   Chiều 3/8, đại diện CAQ Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các ngành chức năng, UBND các phường lập biên bản xử phạt 9 trường hợp với tổng số tiền 18 triệu đồng vì vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trong đêm 2/8, các lực lượng của CAQ hoàn kiếm phát hiện, kiểm tra 9 trường hợp có hành vi trốn tránh các chốt kiểm soát trên địa bàn phường Phúc Tân. Cụ thể, số người này đã leo vào, ra, nhận đồ qua cơ đê 401.

Căn cứ vi phạm của 9 trường hợp, UBND phường phúc Tân ra quyết định xử phạt mỗi cá nhân 2 triệu đồng về hành vi ra ngoài không có lý do chính đáng. Công an quận hoàn kiếm tiếp tục phối hợp với các lực lượng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, phối hợp xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch Covid-19.

Xử phạt 9 trường hợp vượt rào khỏi khu vực cách ly để ra nhận đồ ăn ảnh 1

Số vi phạm trèo qua hàng rào, quai đê để nhận hàng hóa, đồ ăn tại khu vực phong tòa

Cũng theo đại diện CAQ Hoàn Kiếm, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ; Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND TP và chỉ đạo của lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, các lực lượng của CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với các lực lượng khác tăng cường công tác tuần công tác tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền phòng ngừa, xử lý vi phạm trong công tác phòng dịch.

Hiện hàng trăm chốt chực cũng như tổ Covid cộng đồng đang hoạt động quyết liệt, hiệu quả trên khắp địa bàn quận, kiểm soát người và phương tiện, giữ vững những vùng xanh an toàn, không để dịch bệnh xâm nhập vào khu vực trên.

CAQ cũng đề nghị người dân nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho cá nhận, gia đình và cộng đồng. Tất cả những trường hợp vi phạm đều bị CAQ Hoàn Kiếm và lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC