Pháp luật

Xử phạt 15 triệu đồng đối với người đàn ông không khai báo đã từng đến Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều

A.N
ANTD.VN - Ngày 12-5, đại diện UBND huyện huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết đã ký quyết định xử phạt 15 triệu đồng với ông V.Đ.K (SN 1957), trú tại huyện Văn Yên do không tuân thủ quy định khai báo y tế trong công tác phòng, chống Covid-19...
Xử phạt 15 triệu đồng đối với người đàn ông không khai báo đã từng đến Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều ảnh 1

Lực lượng công an đang căng mình thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại điểm cách ly Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều, huyện Thanh Trì

Theo quy định của Bộ y tế, tất cả các trường hợp đến bệnh viện K - cơ sở Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội từ ngày 22-4 đều phải khai báo y tế.

Tuy nhiên, qua điều tra cơ quan chức năng huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái được biết ngày 27-4, ông K cùng con rể đi ô tô từ thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên xuống khám bệnh tại Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội và chiều cùng ngày ông K ra bến xe khách Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm đi ô tô khách về Yên Bái, nhưng đã không khai báo y tế đúng lịch trình.

Sau khi tiến hành xác minh, cơ quan chức năng xác định ông V.Đ.K đã có hành vi khai báo y tế không đúng sự thật. Công an xã Yên Thái, huyện Văn Yên đã lập biên bản và ghi lời khai đối với ông V.Đ.K.

Ông K cho biết do mình vừa từ vùng dịch Covid-19 trở về quê, lo ngại sẽ bị cách ly y tế nên đã không khai báo không đúng sự thật.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, Bộ y tế và các cơ quan chức năng đang nỗ lực, gồng mình huy động tối đa phương tiện, con người để phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Do đó, mọi người dân cần nâng cao ý thức phòng chống dịch lây lan để bảo vệ chính mình và những người xung quanh. Những trường hợp không chấp hành việc thực hiện nguyên tắc "5 K" của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch, sẽ bị xử lý nghiêm và nếu gây hậu quả nghiêm trọng, để dịch lây lan ra cộng đồng sẽ bị khởi tố, xử lý trách nhiệm hình sự.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC