Đời sống

Xử phạt 10 trường hợp không đeo khẩu trang tại phố cổ

Hoàng Phong
ANTD.VN - Trưa 3/2, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, Công an các phường đã lập biên bản xử phạt 10 trường hợp người dân không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận Hoàn Kiếm và đặc biệt là của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm và chỉ huy Công an các phường trên địa bàn đã chỉ đạo các lực lượng cơ sở tăng cường tuyên truyền đến tất cả người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, các đội nghiệp vụ và Công an các phường cũng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với những cơ sở kinh doanh nằm trong diện tạm đóng cửa, theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Đội CSGT và Công an các phường cũng chủ động tuần tra, nhắc nhở người dân thực hiện "5K", đảm bảo an toàn. Đối với những trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng, các đơn vị liên ngành kiên quyết lập biên bản xử phạt. Tính đến 12h trưa nay 3-2, các đơn vị đã xử phạt 10 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo Thượng tá Bùi Văn Đang, việc "kích hoạt" các biện pháp cao nhất và xử lý nghiêm vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng của CAQ nhằm phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC