Pháp luật

Xử phạt 10 triệu đồng cửa hàng trà sữa bán quá giờ quy định

Hạ Như
ANTD.VN -  Ngay trong ngày đầu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 17 của UBND TP, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã lập biên bản xử phạt 10 triệu đồng đối với một cửa hàng trà sữa trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 do lỗi bán hàng quá giờ quy định.

Từ sáng sớm ngày 24-7, CAQ Nam Từ Liêm đã có những biện pháp kịp thời nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm túc các nguyên tắc mà Chỉ thị 16/CP đã nêu rõ.

Chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm cho biết, quán triệt chỉ đạo của thành phố, UBND quận, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quận, đơn vị đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an các phường đồng loạt ra quân tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm túc các quy định giãn cách xã hội.

Xử phạt 10 triệu đồng cửa hàng trà sữa bán quá giờ quy định ảnh 1

CBCS CAP Phương Canh và cán bộ bảo vệ dân phố tuyên truyền đến người dân về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của UBND TP

Nhận thấy nhiều người dân vẫn đang mơ hồ về sự khác nhau giữa Chỉ thị 15/CP và Chỉ thị 16/CP, dẫn đến quá trình thực hiện giãn cách của nhân dân còn nhiều sai lầm, lực lượng Công an đã giải thích cho các trường hợp này nắm rõ về sự khác nhau cần chú ý. Trong đó đặc biệt chú ý Chỉ thị 16/CP nêu rõ mọi người dân ở tại nhà và chỉ ra ngoài khi có sự việc khẩn cấp như: cấp cứu, mua lương thực, thuốc men… Mặc dù đã được tuyên truyền, nhắc nhở nhưng nhiều người dân vẫn cố tình vi phạm các quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CP. Với các trưởng hợp này, lực lượng Công an đã lập biên bản xử phạt nghiêm theo quy định.

Công an các phường đã tuyên truyền và cho các hộ kinh doanh, người dân ký cam kết thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của UBND TP. Thành lập 12 tổ tuần tra lưu động gồm 2 tổ của Đội CSGT-TT và 10 tổ do Công an các phường đảm nhiệm liên tục tại các địa bàn, phát loa tuyên truyền nhân dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 17. Đồng thời chỉ đạo 130 tổ Covid cộng đồng với 1.003 thành viên do CBCS CAP là tổ trưởng tổ chức tuyên truyền nhắc nhở nhân dân từng ngõ, từng tổ dân phố, các tuyến đường, triển khai một số chốt cố định trên địa bàn.

Xử phạt 10 triệu đồng cửa hàng trà sữa bán quá giờ quy định ảnh 2

CAP Cầu Diễn triển khai đặt hàng rào chắn tại một chợ dân sinh trên địa bàn, đảm bảo khoảng cách của người mua và người bán khi giao dịch

Trong ngày 24-7, Công an các phường đã lập biên bản và xử lý 14 cá nhân, 1 hộ kinh doanh với số tiền phạt 25,7 triệu đồng; trong đó có 1 cửa hàng kinh doanh trà sữa trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 bị phạt 10 triệu đồng do lỗi kinh doanh quá giờ; phạt 2 trường hợp cá nhân ra ngoài không có lý do chính đáng với mức phạt 2 triệu đồng/người. CAQ cũng đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch tại trụ sở CAQ và công an các phường. Hiện tại, chưa ghi nhận trường hợp CBCS CAQ nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.

“CAQ Nam Từ Liêm đề nghị toàn thể nhân dân trên địa bàn cùng chung tay góp sức với lực lượng Công an và toàn hệ thống chính trị thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của UBND TP nhằm đưa đất nước sớm vượt qua đại dịch. Trong 15 ngày giãn cách xã hội, CAQ tích cực kiểm tra, rà soát nhằm phát hiện và xử phạt nghiêm khắc đối với các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh” - chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm khuyến cáo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC