Pháp luật

Xử nghiêm đối tượng nhục mạ Cảnh sát giao thông trên mạng xã hội

Minh Anh
ANTD.VN - Ngày 19-9, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cho biết:  Công an huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) vừa triệu tập, xử lý đối tượng Nguyễn Việt Quý (35 tuổi, trú tại thôn Cổ Tích, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương), có hành vi thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của CSGT.

Trước đó, sáng 16-9, Quý đi ăn sáng tại một quán ăn trên địa bàn huyện và thấy một chiến sĩ CSGT. Người này đã chụp ảnh CSGT rồi sử dụng Facebook cá nhân tên "Nguyễn Việt Quý" để đăng bài với chú thích xúc phạm nặng nề danh dự, uy tín cá nhân, lực lượng CSGT.

Xử nghiêm đối tượng nhục mạ Cảnh sát giao thông trên mạng xã hội ảnh 1

Cơ quan Công an làm rõ và lập biên bản xử lý đối tượng lăng mạ CSGT trên mạng xã hội

Người dân phẫn nộ, bất bình với nội dung bài viết của đối tượng trên mạng xã hội bôi xấu, xúc phạm lực lượng CSGT.

Ngay sau khi nắm được sự việc, Công an huyện Tam Dương khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ đối tượng vi phạm. Sau đó, Quý đã bị triệu tập đến cơ quan Công an để làm việc.

Tại trụ sở Công an, Quý đã thừa nhận hành vi vi phạm và gửi lời xin lỗi CSGT, đồng thời gỡ bài đăng trên mạng xã hội. Hành vi trên của Quý đã vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/CP của Chính phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông với mức xử phạt từ 10 - 20 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC