Xe+

Xử lý tài xế xe tải không nhường đường cho xe cứu thương thông qua hình ảnh trên mạng xã hội

Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 19/5, Công an tỉnh Tuyên Quang, cho biết, đang chỉ đạo Phòng CSGT Công an tỉnh nhanh chóng xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm đối với tài xế xe tải không nhường đường cho xe cứu thương thông qua hình ảnh trên mạng xã hội facebook.

Clip chiếc xe tải mang BKS; 22C-00658 do tài xế Vi Mạnh Hùng điều khiển chạy trên Quốc lộ 2 hướng Phú Thọ - Tuyên Quang không chịu nhường đường cho xe ưu tiên

Theo chỉ huy Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang, trưa 17/5/2021, trên mạng xã hội facebook, xuất hiện một đoạn video dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh xe ô tô tải BKS 22C-006.58, có hành vi không nhường đường cho xe ô tô cứu thương của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương chở người đi cấp cứu đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 2 hướng Phú Thọ - Tuyên Quang (đoạn qua xã Thái Long, TP Tuyên Quang).

Đoạn video đã có nhiều lượt chia sẻ và bình luận thể hiện sự bức xúc của cộng đồng mạng đối với hành vi của lái xe ô tô BKS 22C-006.58. Nhận được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông khẩn trương xác minh làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm nói trên.

Qua xác minh, chiếc xe ô tô mang BKS 22C-006.58, được đăng ký tên chủ sở hữu có địa chỉ ở xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, và đã bán cho một người ở huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ từ năm 2016.

 Xử lý tài xế xe tải không nhường đường cho xe cứu thương thông qua hình ảnh trên mạng xã hội ảnh 1

Vi Mạnh Hùng ký vào biên bản vi phạm

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 21h ngày 17/5/2021, Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã xác định được người điều khiển xe ô tô BKS 22C-006.58 trong video clip được đăng tải trên mạng xã hội là Vi Mạnh Hùng (sinh năm 1992; trú tại Khu 1, xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

Vi Mạnh Hùng được sau đó được mời lên cơ quan Công an làm việc. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã lập biên bản đối với Vi Mạnh Hùng về hành vi “Điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ”.

Hành vi vi vi phạm trên được quy định tại Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, mức tiền phạt từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng, kèm theo hình thức xử phạt bổ sung: tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Công an tỉnh Tuyên Quang đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng vi phạm theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC