Đời sống

Xử lý nhanh tình huống giả định cháy khí gas tại bếp ăn ở trường học

Ánh Nguyệt

ANTD.VN - Nhằm nâng cao khả năng ứng phó, xử lý tình huống cháy, nổ và nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm cho học sinh, thầy - cô giáo, ngày 20-12, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp nhiều lực lượng diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trường THCS Nhật Tân.

Xử lý nhanh tình huống giả định cháy khí gas tại bếp ăn ở trường học ảnh 1

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ diễn tập cứu người bị nạn mắc kẹt đến nơi an toàn

Tình huống giả định, vào khoảng 9h30 cùng ngày, khí gas rò rỉ gây cháy tại bếp ăn tầng 1, khu phòng chức năng của trường THCS Nhật Tân.

Xử lý nhanh tình huống giả định cháy khí gas tại bếp ăn ở trường học ảnh 2

Các thầy, cô giáo tham gia cứu nạn, cứu hộ

Phát hiện cháy, cán bộ, giáo viên nhà trường đã nhanh chóng tổ chức sơ tán học sinh và tài sản, đồng thời tổ chức chữa cháy ban đầu. Tuy nhiên do ngọn lửa bùng phát mạnh, khói và khí độc bao trùm nên một số nhân viên nhà trường bị mắc kẹt lại trong khu vực nguy hiểm. Nhận tin báo, Công an quận Tây Hồ đã huy động các lực lượng phòng cháy, chữa cháy phối hợp với các đơn vị của Công an thành phố Hà Nội đến hiện trường chữa cháy, cứu người bị nạn.

Xử lý nhanh tình huống giả định cháy khí gas tại bếp ăn ở trường học ảnh 3

Lực lượng y tế tiếp nhận nạn nhân bị thương đưa đi cấp cứu

Sau khoảng 30 phút có mặt, lực lượng chức năng đã dập tắt ngọn lửa, toàn bộ người bị mắc kẹt đã được cứu hộ đến nơi an toàn.

Xử lý nhanh tình huống giả định cháy khí gas tại bếp ăn ở trường học ảnh 4

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp cận xử lý tình huống cháy

Ông Nguyễn Lê Hoàng, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ đánh giá: “Buổi diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn về người và phương tiện. Thông qua buổi diễn tập đã giúp cho các cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Nhật Tân nói riêng và ngành giáo dục quận nói chung nắm được các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy, kịp thời xử lý khi có tình huống cháy nổ, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC