Pháp luật

Xử lý người đàn ông chửi bới, tấn công tổ công tác khi bị nhắc nhở ra đường vì mục đích không thiết yếu

Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 28-7, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết đã xác minh, xử lý người đàn ông có hành vi chửi bới, tấn công lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid -19, xảy ra tại xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất. Bước đầu, xác định người này có bệnh án tâm thần.

Cụ thể, khoảng 7h15 ngày 24-7, tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 của UBND xã Thạch Xá lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch tại thôn Cầu Liêu, xã Thạch Xá theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội.

Qúa trình làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện một người đàn ông khoảng 40 tuổi, đi xe đạp đến gần điểm chốt.

Xử lý người đàn ông chửi bới, tấn công tổ công tác khi bị nhắc nhở ra đường vì mục đích không thiết yếu ảnh 1

Hình ảnh sự việc được ghi lại

Do người này đeo khẩu trang không đúng quy cách, nên đồng chí Đỗ Văn Quyến - Công an viên bán chuyên trách xã Thạch Xá và một số đồng chí khác trong tổ công tác đến gần nhắc nhở người đàn ông trên đeo khẩu trang và không ra đường khi không thực sự cần thiết.

Tuy nhiên, người đàn ông đã không chấp hành, buông lời lẽ chửi bới, xúc phạm đồng chí Quyến và đặc biệt là đã có hành vi đánh vào mặt cán bộ tổ công tác.

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Thạch Xá đã tiến hành xác minh và đã xác định người đàn ông là Lê Q. O, (SN 1983, trú tại thôn Vĩnh Lộc 3, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất).

Bước đầu, UBND xã Phùng Xá cho biết, Lê Q. O là đối tượng khuyết tật đặc biệt nặng (dạng thần kinh tâm thần) và đang được hưởng chế độ trợ cấp của Nhà nước từ năm 2019 cho đến nay.

Đối tượng được tiếp nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần số 2, thôn Quy Mông, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, tuy nhiên do tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên đã được hoãn tiếp nhận.

Công an xã Thạch Xá đã đề nghị UBND xã Phùng Xá, cùng các ban - ngành địa phương và gia đình có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn đối với đối tượng Lê Q. O trong giai đoạn thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC