Pháp luật

Xử lý nghiêm vi phạm tập trung đông người “thi” bắt cá

A.N
ANTD.VN - Ngày 7-6, ông Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang cho biết đã yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ và xử lý vi phạm việc tập trung đông người khi dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại Nhà máy Giấy Xương Giang, có địa chỉ tại Lô G, KCN Song Khê - Nội Hoàng, TP Bắc Giang thuộc Công ty cổ phần XNK Bắc Giang.
Xử lý nghiêm vi phạm tập trung đông người “thi” bắt cá ảnh 1

Hình ảnh tập trung đông người bắt cá dưới hồ và trên bờ cổ vũ tại Nhà máy Giấy Xương Giang gây phản cảm khi dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biên phức tạp

Trước đó, ANTĐ đã thông tin việc tập trung đông người bắt cá tại hồ thuộc Nhà máy Giấy Xương Giang, có địa chỉ tại Lô G, KCN Song Khê - Nội Hoàng, TP Bắc Giang thuộc Công ty cổ phần XNK Bắc Giang khiến nhiều người bức xúc và lo ngại về nguy cơ tiềm ẩn lây lan dịch Covid-19.

Khi trao đổi với PV ANTĐ, ngày 6-6, ông Ngô Văn Khanh, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu Bắc Giang đã thừa nhận đây là hành động bộc phát, rất phản cảm của công nhân trong khi tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp.

Ông Khanh cho hay: "Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã kiểm tra và yêu cầu chúng tôi báo cáo sự việc. Hình ảnh các công nhân tập trung bắt cá là do hút bể xả của khu xử lý nước thải, có ít cá để anh em bắt cải thiện thôi, chứ không có chuyện tổ chức hội thi.

Tuy nhiên, tôi cũng lấy làm tiếc vì sự việc xảy ra giữa lúc tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. Những người này đã xét nghiệm và tiêm vaccine Covid-19”.

Thời gian qua, trong khi chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang cùng hàng chục nghìn cán bộ, y, bác sĩ, thanh niên tình nguyện đang hướng về Bắc Giang và căng mình để chống dịch, thì hoạt động được coi là tự phát của nhà máy này khiến dư luận khá bức xúc, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch Covid-19 cần có biện pháp xử lý nghiêm.

Ngày 7-6, PV ANTĐ đã liên hệ với ông Đăng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang và được khẳng định: “Lãnh đạo UBND thành phố Bắc Giang đã có công văn yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm sự việc đối với tập thể và cá nhân có liên quan”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC