Xe+

Xử lý nghiêm trạm BOT không xả trạm khi ùn tắc sau kỳ nghỉ lễ

Hoàng Phong
ANTD.VN - Cục CSGT cho biết, đã sẵn sàng mọi phương án phân luồng đảm bảo TTATGT đón người dân trở về sau kỳ nghỉ lễ.

Thực hiện chỉ đạo của Cục CSGT, ngay từ 13h30 chiều nay (2/5), lực lượng CSGT trên các tuyến đường trọng điểm như QL1 và các tuyến cao tốc dẫn vào Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã bố trí lực lượng chủ động phân luồng giao thông, phòng chống ùn tắc…đảm bảo an toàn và lộ trình cho người dân về các thành phố lớn làm việc.

Xử lý nghiêm trạm BOT không xả trạm khi ùn tắc sau kỳ nghỉ lễ ảnh 1

CSGT vất vả phân luồng trên các tuyến cao tốc

Ghi nhận của phóng viên tại km188, đoạn nút giao từ cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ về Trung tâm thành phố Hà Nội, và hướng đi cầu Thanh Trì ngay từ 12h trưa 2/5, Đội Tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 3, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT đã tổ chức căng dây, đặt chóp giao thông, phân luồng giao thông từ xa sớm hơn chỉ đạo 1 tiếng đồng hồ.

Đồng thời, đơn vị đã bố trí 8 tổ công tác tuần tra trên tuyến điều tiết giao thông tại các điểm, nút ra vào cao tốc.

Đại úy Đinh Vạn Sơn - Phó Đội trưởng Đội 3 cho biết, qua trao đổi, phối hợp với CSGT Công an các đơn vị phụ trách địa bàn giáp ranh là Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, đơn vị đã nắm bắt được thông tin một số lượng lớn khách du lịch đã làm thủ tục trả phòng sau nghỉ lễ và được dự báo sẽ trở về Hà Nội trong chiều nay.

Theo đó, phương tiện sẽ tăng đột biến từ khoảng 15h-21h đơn vị đã bố trí cán bộ chiến sĩ chốt trực sớm hơn 1 tiếng so với kế hoạch.

"Với lưu lượng đông như vậy, Đội 3 đã bố trí 8 chốt trên toàn tuyến cao tốc tại các điểm ra vào và 2 tổ tuần lưu bằng mô tô giải quyết các tình huống, sự cố bất ngờ xảy ra, đảm bảo an toàn giao thông"- Đại uý Sơn thông tin thêm.

Trước các tình huống về giao thông như va chạm giao thông, các phương tiện hỏng hóc hay gặp sự cố, đơn vị đều đã có phương án để xử lý. Như Đội 3 chủ động phối hợp với trạm thu phí đề ra phương án tiến hành xả trạm theo quy định nếu xảy ra ùn tắc kéo dài tại các khu vực trạm thu phí.

Tính đến 15h chiều nay, ghi nhận tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ, lưu lượng phương tiện di chuyển về Hà Nội bắt đầu tăng nhẹ, tuy nhiên tình hình TTATGT trên tuyến được đảm bảo, không xảy ra ùn ứ, các phương tiện đi chuyển bình thường.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC