Pháp luật

Xử lý nghiêm quán karaoke có nữ tiếp viên phục vụ giữa mùa dịch Covid-19

Mạnh Đức
ANTD.VN - Liên quan tới vụ 12 người thuê nhà nghỉ tụ tập sử dụng ma túy trên địa bàn xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, Công an huyện Mỹ Đức đã bàn giao hồ sơ quán karaoke Royal, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa lén lút hoạt động và có nữ tiếp viên phục vụ khách giữa mùa dịch cho Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, như tin ANTĐ đã đưa, ngày 23-8, Đội CSĐT TP về kinh tế & ma túy phối hợp với Công an xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức kiểm tra hành chính nhà nghỉ A.Q có địa chỉ tại thôn Thôn Thượng, xã Hồng Sơn phát hiện bắt quả tang 11 nam thanh niên đang có hành vi tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo tài liệu cơ quan công an thu thập, trước đó nhóm nam thanh niên này sau khi uống rượu tại nhà Nguyễn Thanh T (SN 2003) trú tại xã Lưu Hoàng, huyện Ứng Hòa đã rủ nhau đến quán karaoke Royal ở thôn Nam Dương, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa chơi. Tại đây, cả nhóm rủ nhau mua ma túy về sử dụng chung, kinh phí chia đều cho 11 người.

Lúc này, Trịnh Đức C (SN 1999) trú tại xã Hòa Nam đã bỏ ra số tiền 5 triệu đồng, liên lạc qua ứng dụng gọi thoại trên mạng xã hội Facebook cho 1 người tên Nhung hỏi mua ma túy.

Xử lý nghiêm quán karaoke có nữ tiếp viên phục vụ giữa mùa dịch Covid-19 ảnh 1

Trước khi thuê nhà nghỉ sử dụng ma túy, nhóm nam thanh niên đã mua ma túy vào quán karaoke để sử dụng

Trong thời gian chờ người tên Nhung mang ma túy đến thì Đinh Văn B là chủ quán vào hỏi có dùng tiếp viên không. Tất cả đều đồng ý và báo chủ quán cho mỗi người một nhân viên nữ để hát cùng. Khi người tên Nhung nhắn tin cho C ra cổng lấy ma túy, C đã bảo một nữ tiếp viên ra lấy hàng và đưa cho cô gái này 5 triệu đồng để thanh toán.

Sau khi nhận được ma túy, chính nữ tiếp viên lấy “hàng” đã bỏ ma túy ra đĩa để mọi người cùng sử dụng và đến khoảng 24h cùng ngày cả nhóm nghỉ hát.

Số ma túy còn lại trong túi nilon chưa sử dụng hết Nguyễn Thanh T cầm cất vào túi, rời khỏi quán karaoke đi tìm chỗ nghỉ. Trên đường đi, Nguyễn Huy T (SN 1988) cùng trú xã Lưu Hoàng đã đón bạn gái là Ngọc Thị H trú tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đi “giao lưu”.

Khi đến nhà nghỉ A.Q, nhóm nam thanh niên chia phòng để ngủ, nhưng khi vào phòng 204, thấy T cầm gói ma túy đá còn thừa một số đối tượng đã tiếp tục sử dụng ma túy rồi mới về phòng.

Khoảng 6h30 ngày 23-8, lực lượng công an kiểm tra hành chính nhà nghỉ A.Q từ phòng 201 đến phòng 206, thu giữ tại mặt bàn trong phòng 204 có 1 túi ma túy đá, có trọng lượng 0,077g.

Ngày 25-8, Cơ quan CSĐT CAH Mỹ Đức đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy đối với nhóm 11 nam thanh niên; chuyển UBND xã Hồng Sơn xử phạt hành chính chủ nhà nghỉ A.Q và nhóm nam thanh niên vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Đức chuyển tài liệu liên quan cơ sở kinh doanh karaoke Royal do Đinh Văn B làm chủ, đã vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian giãn cách xã hội đến CAH Ứng Hòa để xử lý theo quy định của pháp luật. Đáng chú ý, vào thời điểm tháng 7-2020, khi TP Hà Nội yêu cầu các cơ sở kinh doanh karaoke dừng hoạt động để phòng chống dịch thì quán karaoke này cũng lén lút hoạt động, là nơi một số đối tượng lợi dụng để mua bán ma túy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC