Xe+

Xử lý nghiêm phương tiện chở hàng cồng kềnh dọc trục Quốc lộ 32

Hoàng Phong
ANTD.VN -Ngày 16-1, chỉ huy Đội CSGT số 9, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho hay: Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy Phòng CSGT, đơn vị đang huy động lực lượng tăng cường đảm bảo ATGT dọc trục Quốc lộ 32 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, lực lượng CSGT tập trung tuần tra kiểm soát, kết hợp cắm chốt tại những điểm tập trung vi phạm, nơi có nguy cơ xảy ra ùn tắc và TNGT để xử lý vi phạm. CSGT tăng cường kiểm tra những lỗi vi phạm như xe khách chở quá số người quy định, lái xe sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện, chở hàng cồng kềnh, sai làn đường...

Xử lý nghiêm phương tiện chở hàng cồng kềnh dọc trục Quốc lộ 32 ảnh 1

CSGT tăng cường kiểm tra các phương tiện xe ba bánh, xe tự chế chở hàng hóa cồng kềnh trên Quốc lộ 32

Thiếu tá Trương Song Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 9 thông tin, Quốc lộ 32 có chiều dài hàng chục km đi qua địa bàn các quận, huyện từ Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm đến huyện Ba Vì. Thời điểm cuối năm, lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ này tăng cao. Ý thức chấp hành của một bộ phận không nhỏ người dân vẫn còn hạn chế, kéo theo những nguy cơ xảy ra ùn tắc và TNGT nhất là trong thời điểm cuối năm.

Xử lý nghiêm phương tiện chở hàng cồng kềnh dọc trục Quốc lộ 32 ảnh 2

Việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ATGT như chở hàng hóa cồng kềnh sẽ góp phần đảm bảo ATGT, phòng ngừa TNGT

Nhằm đảm bảo tuyệt đối ATGT, ngoài những chương trình, kế hoạch công tác được Ban chỉ huy Phòng CSGT chỉ đạo, đơn vị còn đang triển khai kế hoạch 140 tăng cường xử lý vi phạm dừng, đỗ, quay đầu sai quy định, chở hàng cồng kềnh, không đội mũ bảo hiểm cũng như xe ba bánh tự dóng, giả danh xe thương binh và đặc biệt là chở hàng hóa cồng kềnh.

Bên cạnh đó, Đội CSGT số 9 cũng phối hợp chặt chẽ với các quận, huyện, thị xã trên tuyến tăng cường tuyên truyền Luật Giao thông đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

"CBCS trong đơn vị quyết tâm đảm bảo tuyệt đối ATGT phục vụ hiệu quả việc đi lại của người dân"-Thiếu tá Trương Song Thành khẳng định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC