Pháp luật

Xử lý nghiêm ổ nhóm có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản ở khu vực Pháp Vân

Hoàng Phong
ANTD.VN - Ngày 8-8, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: đơn vị vừa bắt giữ 6 đối tượng để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. 

Thông qua công tác quản lý địa bàn và phát động quần chúng nhân dân tố giác tội phạm, lực lượng Cảnh sát hình sự CAQ Hoàng Mai, Hà Nội phát hiện một ổ nhóm có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản gần khu vực nhà ở dành cho sinh viên, nằm sát đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Sau nhiều ngày lập kế hoạch đấu tranh, toàn bộ di biến động của các đối tượng đã nằm trong sự giám sát nghiêm ngặt của các trinh sát.

Căn cứ tài liệu,  chứng cứ thu thập, trưa 7-8, Đội Cảnh sát hình sự CAQ Hoàng Mai đã tiến hành bắt giữ 6 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản của người dân ở khu vực này. Danh tính các đối tượng được làm rõ là Nguyễn Hồng Hạnh (SN 1967, trú ở Phú Xuyên, Hà Nội); Nguyễn Thị Thúy (SN 1974, trú ở Hoàng Liệt, Hoàng Mai); Đặng Anh Khôi (SN 1971, quê quán Văn Giang, Hưng Yên); Đỗ Trọng Lực (SN 1979, ở Thường Tín, Hà Nội) và Tạ Đức Hạnh (SN 1976 ở Thanh Trì, Hà Nội).

CQĐT CAQ Hoàng Mai đang lập hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật

CQĐT CAQ Hoàng Mai đang lập hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật

Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng một số người dân điều khiển xe máy đi nhầm vào đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ  sẽ đuổi theo, dọa đã đi vào đường cấm, phía trên có CSGT làm nhiệm vụ sẽ bị xử phạt rất nặng.

Nhiều người dân nghe các đối tượng nói vậy đã sợ hãi không dám đi tiếp. Các đối tượng ngỏ ý muốn đi qua thì chúng sẽ giúp bê xe qua lan can hộ lan bên đường để đi lối khác. Khi bê phương tiện qua khỏi hành lang an toàn, các đối tượng sẽ “xin” tiền của người dân. Cứ mỗi xe như vậy chúng sẽ thu từ 20-50 nghìn đồng/người.

Còn người dân nào không muốn đưa xe ra khỏi hành lang bên đường thì chúng sẽ dẫn đi ngược chiều và rẽ vào đường khác. Số tiền mà chúng lấy của những người dân này từ 100 đến 200 nghìn đồng. Nếu ai không chịu trả, các đối tượng sẽ kéo nhau lại, gây sức ép.

Thông tin với PV, đại diện Đội CSHS CAQ Hoàng Mai cho biết: Những dấu hiệu về sự vi phạm của các đối tượng đã được trinh sát của đơn vị phát hiện từ lâu. Tất cả những đối tượng này đều có hồ sơ quản lý nghiệp vụ. Trước đó, Đội CSHS đã nhiều lần gọi hỏi các đối tượng, đồng thời yêu cầu các đối tượng ký cam kết, răn đe không để vi phạm pháp luật. Trong ổ nhóm này có khá nhiều đối tượng ở nơi khác đến, mới về khu vực trên hoạt động.

Hiện CAQ Hoàng Mai đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định cùa pháp luật. Đề nghị những ai từng bị ổ nhóm này thực hiện hành vi cưỡng đoạt tiền, tài sản, đến đội Cảnh sát hình sự CAQ Hoàng Mai trình báo, cung cấp thông tin.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC