Pháp luật

Xử lý nghiêm khắc 2 người đánh giày "chặt chém" du khách

Chu Hương
ANTĐ - Ngay sau khi nắm bắt thông tin về việc có 2 người hành nghề đánh giày trong khu vực phố cổ có hành vi “chặt chém” du khách, lực lượng chức năng CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã khẩn trương vào cuộc xác minh.

Thông tin với PV Báo ANTĐ chiều 12-9, chỉ huy Đội CSHS CAQ Hoàn Kiếm cho biết, qua nắm bắt thông tin về hiện tượng một số người đánh giày ở khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ có hành vi “chặt chém” du khách nước ngoài, CAQ đã khẩn trương xác minh, làm rõ  và triệu tập 2 đối tượng Phạm Văn Chung (SN 1983), quê quán Quảng Hải, Quảng Xương, Thanh Hóa; và Phạm Văn Quỳnh (SN 1987), quê quán Hùng Cường, TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Tại cơ quan Công an, 2 người này đã thành khẩn khai nhận hành vi đeo bám, chèo kéo khách du lịch nước ngoài để đánh giày, sửa giày dép, từ đó lấy giá cao hơn nhiều lần mức bình thường. Lý do 2 người này đưa ra để biện minh cho hành vi phản cảm, là vì hoàn cảnh gia đình khó khăn!

Theo chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm, 2 đối tượng nêu trên chỉ là cá biệt trong số những người làm nghề đánh giày, sửa chữa giày dép ở khu vực phố cổ. Cùng với việc lập hồ sơ, xử lý nghiêm khắc Phạm Văn Chung và Phạm Văn Quỳnh theo quy định của pháp luật; CAQ Hoàn Kiếm đã và đang chỉ đạo Công an 18 phường trên địa bàn, tham mưu với chính quyền cơ sở thường xuyên tuyên truyền, giáo dục và quản lý chặt chẽ những hoạt động kinh doanh mà đối tượng xấu có thể lợi dụng để thực hiện hành vi kém văn minh đối với các du khách.

Bên cạnh đó, CAQ Hoàn Kiếm cũng đang tích cực triển khai Kế hoạch rà soát, ngăn chặn triệt để các đối tượng, hiện tượng chèo kéo, đeo bám, chặt chém du khách trên địa bàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC