Đời sống

Xử lý nghiêm hộ kinh doanh không đảm bảo các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy

A.N
ANTD.VN - Dịp cuối năm, mùa hanh khô thường dễ xảy ra các vụ cháy, Do đó, để kiềm chế các vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, Công an phường (CAP) Điện Biên, Công an quận (CAQ) Ba Đình đã chủ động các biện pháp tăng cường kiểm tra, xử lý và tuyên truyền, phòng ngừa cháy, nổ.
Xử lý nghiêm hộ kinh doanh không đảm bảo các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy ảnh 1

CAP Điện Biên tuyên truyền, khuyến cáo cơ sở kinh doanh chủ động phòng ngừa cháy, nổ

Thực hiện kế hoạch kiểm tra, rà soát, đánh giá thực trạng việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, kho hàng hóa có nguy cơ cháy nổ cao trong khu dân cư, nhằm nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về PCCC, tăng cường trách nhiệm của UBND các cấp trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả công tác PCCC&CNCH trong mùa khô, nhất là dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, CAP Điện Biên đã tham mưu UBND phường tuyên truyền về an toàn PCCC cho các gia đình, hộ kinh doanh trên địa bàn phường.

CAP Điện Biên đã phối hợp với đoàn thanh niên, bảo vệ dân phố, tự quản tiến hành tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nghiêm những hộ kinh doanh không đảm bảo các quy định về PCCC.

Từ ngày 1-12 đến nay, CAP Điện Biên đã tuyên truyền, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC đối với 358 hộ dân tại các khu tập thể 34 Trần Phú; 156 hộ kinh doanh dọc tuyến phố Nguyễn Thái Học, Trần Phú, Lê Hồng Phong...

Ngoài ra, CAP cũng kết hợp tuyên truyền cho nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn văn minh đô thị - vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng mô hình phường kiểu mẫu về an ninh trật tự - vệ sinh môi trường và đảm bảo an toàn PCCC.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC