Chính trị - Xã hội

Xử lý nghiêm các bãi trông giữ xe không phép trong Công viên Tuổi trẻ

Trung Hiếu

ANTD.VN - Trong thời gian qua, 3 bãi trông xe không phép trong khuôn viên Công viên Tuổi trẻ (phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn tiếp tục hoạt động, bất chấp việc các cơ quan chức năng đã nhắc nhở, tuyên truyền. Từ ngày 25-11-2020, Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Thanh Nhàn và Ban Chỉ đạo 197 phường Thanh Nhàn kiên quyết xử lý, buộc những chủ bãi xe phải chấp hành quy định của pháp luật.

Một số bãi trông giữ xe (ô tô) không phép đã hoạt động trong khuôn viên Công viên Tuổi trẻ (phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) trong suốt thời gian qua, dù cơ quan chức năng nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu những người liên quan tuân thủ quy định pháp luật.

Những bãi trông giữ nói trên không đảm bảo yêu cầu về việc phòng chống cháy nổ, cũng như các quy định an toàn khác.

Xử lý nghiêm các bãi trông giữ xe không phép trong Công viên Tuổi trẻ ảnh 1
Chốt nhắc nhở, yêu cầu phương tiện ô tô không vào bãi trông giữ trái phép
Xử lý nghiêm các bãi trông giữ xe không phép trong Công viên Tuổi trẻ ảnh 2
Lực lượng cảnh sát trật tự (CAP Thanh Nhàn) quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, trật tự đô thị và trật tự giao thông trên địa bàn

Trước tình trạng đó, Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Thanh Nhàn và Ban Chỉ đạo 197 phường Thanh Nhàn lập kế hoạch, kiên quyết xử lý từ ngày 25-11-2020.

Cụ thể, Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (CAQ Hai Bà Trưng) phối hợp với lực lượng Cảnh sát Trật tự (CAP Thanh Nhàn) và UBND phường Thanh Nhàn tuyên truyền, nhắc nhở đối với chủ các bãi xe, cũng như lái xe đưa phương tiện vào gửi.

Chỉ huy CAP Thanh Nhàn cho biết: "Chúng tôi đã nhắc nhở, yêu cầu các đối tượng vi phạm phải ký cam kết. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tuyên truyền bằng việc dán giấy nhắc nhở lên kính xe của các ô tô gửi trong bãi không phép, để các lái xe hiểu, không tiếp tay cho hành vi vi phạm".

Xử lý nghiêm các bãi trông giữ xe không phép trong Công viên Tuổi trẻ ảnh 3
Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (CAQ Hai Bà Trưng) và bảo vệ dân phố kiểm soát tại một điểm chốt

Sau quá trình tuyên truyền, từ ngày 25-11, cơ quan chức năng đã triển khai 3 chốt được cắm ở 3 cổng của Công viên Tuổi trẻ, để hướng dẫn, yêu cầu các chủ phương tiện chấp hành.

Cụ thể, từ 6h30 đến 21h hằng ngày, chốt tại cổng 1A Võ Thị Sáu do tổ CSTT của CAP Thanh Nhàn phụ trách. Chốt tại cổng 46 Thanh Nhàn do Đội CSGT, TT của CAQ Hai Bà Trưng giám sát, trong khi chốt tại cổng 42 Thanh Nhàn do lực lượng công an các phường trên địa bàn thay phiên nhau trực.

Các chốt trực nói trên thực hiện nhiệm vụ nhắc nhở, không để các xe ô tô vào gửi tại những điểm trông giữ không phép trong công viên, ngoại trừ các xe có giấy phép ra - vào do lãnh đạo công ty công viên cấp.

Xử lý nghiêm các bãi trông giữ xe không phép trong Công viên Tuổi trẻ ảnh 4
Những xe ô tô đỗ tại vị trí đường cấm đỗ, bên cạnh Công viên Tuổi trẻ, bị ghi hình, lập biên bản xử lý

Ghi nhận tại các chốt kiểm soát vào sáng 25-11, PV Báo ANTĐ thấy có nhiều xe ô tô vẫn điều khiển hướng vào cổng "theo thói quen". Tuy nhiên, các lái xe đều được lực lượng công an chốt trực tại đây nhắc nhở, hướng dẫn di chuyển ra các bãi xe được cấp phép theo quy định. Còn việc đi vào gửi ở những bãi xe không phép trong khuôn viên Công viên Tuổi trẻ bị ngăn chặn nghiêm.

Bà Nguyễn Hoàng Lan - người dân thường tập thể dục ở Công viên Tuổi trẻ - bày tỏ: "Tôi rất ủng hộ việc cơ quan công an xử lý nghiêm khắc đối với những bãi trông giữ xe không phép. Tôi theo dõi báo chí, thấy tình trạng vi phạm trong khuôn viên công viên đã bị phản ánh nhiều. Bản thân những người đi tập như tôi cảm thấy rất bất tiện, khó chịu, khi các bãi giữ xe chiếm dụng một phần không gian đáng kể, đỗ tràn lan, nhiều xe ra - vào không theo quy tắc, lề lối nào".

Xử lý nghiêm các bãi trông giữ xe không phép trong Công viên Tuổi trẻ ảnh 5
Chủ chiếc xe này không để lại số điện thoại để liên hệ. Sau khi lập biên bản, dán niêm phong, cảnh sát đã gọi dịch vụ xe cẩu để kéo xe vi phạm về bãi

Chỉ huy CAP Thanh Nhàn cho biết: "Việc chốt chặn nhắc nhở, xử lý sẽ được chúng tôi duy trì xuyên suốt, liên tục. Từ đây, chúng tôi kỳ vọng các chủ xe ô tô sẽ thay đổi thói quen, không đưa phương tiện vào các bãi trông không phép nữa".

Với sự quyết tâm cao, địa bàn phường Thanh Nhàn nói riêng, quận Hai Bà Trưng nói chung, luôn đảm bảo công tác trật tự đô thị, trật tự giao thông được triển khai thực chất, đạt hiệu quả cao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC