Đời sống

Xử lý ngay hộ thi công vi phạm, trả lại đường phố thông thoáng

Tiến Phúc
ANTD.VN -  Ngay sau khi nhận được phản ánh một hộ dân phá dỡ công trình xây dựng làm đổ phế thải phá dỡ ra lòng đường khiến người dân không thể di chuyển qua, chính quyền phường Nam Đồng (quận Đống Đa, Hà Nội) đã khẩn trương vào cuộc xử lý.

Cụ thể, theo phản ánh của người dân, tại ngõ 156 Xã Đàn 2 (phường Nam Đồng), một hộ dân trong ngõ trong quá trình phá dỡ công trình, đã đổ phế thải phá dỡ ra lòng đường khiến người dân không thể di chuyển qua ngõ này. Trong khi đó, một đầu ngõ Xã Đàn 2 đã bị rào chặn phong toả từ trước do có ca nhiễm Covid-19 nên người dân gặp khó khăn trong quá trình đi lại qua khu vực này.

Nhận được phản ánh, Chủ tịch UBND phường Nam Đồng, ông Vũ Minh Hồng đã trực tiếp tới hiện trường, khẩn trương chỉ đạo ngay việc xử lý hộ dân vi phạm này, hoàn trả lại tuyến ngõ thông thoáng, phục vụ việc đi lại của người dân.

Xử lý ngay hộ thi công vi phạm, trả lại đường phố thông thoáng ảnh 1

Chủ tịch UBND phường Nam Đồng, ông Vũ Minh Hồng (áo xanh) trực tiếp tới hiện trường xử lý vi phạm

Cùng với đó, theo ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Chủ tịch UBND phường Nam Đồng phụ trách trật tự đô thị, UBND phường đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với hộ dân này vì đã không đảm bảo che chắn công trình, làm ảnh hưởng tới môi trường và giao thông.

“Trước khi chủ hộ thi công, UBND phường đã có thông báo yêu cầu chủ hộ chấp hành nghiêm việc đảm bảo môi trường đô thị, giao thông qua lại của người dân khi thi công. Cùng đó, phường cũng liên tục đôn đốc, nhắc nhở hộ dân này.

Xử lý ngay hộ thi công vi phạm, trả lại đường phố thông thoáng ảnh 2

Bố trí người giám sát công trình vi phạm

Tuy nhiên, do ý thức của hộ dân còn hạn chế, tổ chức thi công kém, nên vẫn để xảy ra hiện tượng đổ phế thải ra lòng đường, gây ách tắc giao thông. Chúng tôi đã xử phạt hành chính; đồng thời yêu cầu tạm dừng thi công hoàn toàn, chỉ khi chủ hộ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về phòng dịch, môi trường, che chắn… thì mới cho phép làm trở lại. UBND phường cũng bố trí người trực, giám sát, không để tái diễn hành vi vi phạm với công trình này” – ông Nguyễn Thanh Lâm cho biết.

Xử lý ngay hộ thi công vi phạm, trả lại đường phố thông thoáng ảnh 3

Trả lại tuyến ngõ thông thoáng

Ngoài ra, UBND phường cũng đã kịp thời rà soát, chấn chỉnh lại toàn bộ hệ thống giao thông khu vực quản lý, xử lý các hành vi vi phạm; đảm bảo thông thoáng phục vụ người dân, cơ quan đơn vị trên địa bàn đi lại thông suốt; đồng thời có văn bản hướng dẫn gửi tới các cơ quan, đơn vị trên địa bàn để biết, thực hiện…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC