Đời sống

Xử lý hành chính 3 người liên quan vụ xô xát với cụ bà ở chùa Hương

Quang Trường
ANTD.VN - Liên quan đến vụ xô xát giữa một cụ bà khoảng 70 tuổi, với nhóm thanh niên tại chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) xảy ra chiều 1-2, CAH Mỹ Đức cho biết, vụ việc đã cơ bản được giải quyết. 
Hiên trường xảy ra sự việc - Ảnh Internet

Hiên trường xảy ra sự việc - Ảnh Internet

Trao đổi với PV ANTĐ chiều 2-2, đại diện chỉ huy CAH Mỹ Đức cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 1-2 (tức mùng 5 Tết), tại khu vực sân chùa Thiên Trù.

Lúc này, lượng người dồn lên quá đông, trong lúc di chuyển, cụ bà Phạm Thị Luyên (trú ở quận Hà Đông), sơ ý dẫm lên chân một cô gái trẻ trong nhóm thanh niên gồm Phan Diệp Anh (SN 1990); Trần Thị Hương Trang (SN 1995) và Vũ thị Quỳnh Giang (SN 1988), cùng trú ở tỉnh Nam Định. Sau đó, hai bên xảy ra xô xát khiến bà Luyên bị ngã.

Nhận được thông tin, các lực lượng tham gia bảo vệ lễ hội đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, đưa bà Luyên đến Trạm Y tế kiểm tra sức khỏe và yêu cầu nhóm thanh niên về trụ sở Trạm Công an Thiên Trù để giải quyết. Tại đây, hai bên đã có đơn xin tự hòa giải và nhóm thanh niên đã bồi thường cho bà Luyên. 

Đối với các cá nhân liên quan đến vụ việc, CAH Mỹ Đức đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 167/CP/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC