Đời sống

Xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm về trật tự đô thị

Đức Trí
ANTD.VN - Ngày 5-6, Ban Chỉ đạo 197 quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Phát biểu tại Hội nghị,  ông Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: “Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, các bãi trông giữ xe vi phạm được triển khai quyết liệt và đồng bộ, được người dân ủng hộ và tích cực tham gia. Ban chỉ đạo 197, các ban ngành, các phường đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm quản lý nhà nước về an ninh trật tự theo chức năng của ngành, địa phương. Tuy nhiên, nhiều dự án đã, đang và chuẩn bị triển khai tạo ra những phức tạp trong việc giải phóng mặt bằng, việc quản lý các bãi xe không phép, sai phép, các kho bãi, nhà xưởng không đảm bảo sẽ tác động ảnh hưởng đến tình hình giữ gìn an ninh trật tự, trật tự giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn”.

Các đơn vị thực hiện giao ước, phối hợp trong công tác đảm bảo, giữ gìn trật tự đô thị

Các đơn vị thực hiện giao ước, phối hợp trong công tác đảm bảo, giữ gìn trật tự đô thị

Từ tình hình nêu trên, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đề nghị các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo 197 cần phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, đoàn thể từ quận tới phường, các cơ quan, trường học, các chi bộ, tổ dân phố trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tiếp tục chỉ đạo duy trì và xây dựng chuyên đề liên kết phối hợp với các cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn và các địa bàn giáp ranh để đảm bảo an ninh trật tự.

Nâng cao hiệu quả các chuyên đề nhân dân tự phòng, nhân dân tự quản về an ninh trật tự đã và đang thực hiện ở cơ sở trong những năm qua. Tăng cường sự phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể, thành viên BCĐ 197 quận trong công tác đảm bảo TTATGT-TTĐT, làm giảm tai nạn và ùn tắc giao thông, không để xảy ra đua xe trái phép, giữ cho đường thông, hè thoáng, không để tình trạng vi phạm về trật tự xây dựng, kinh doanh trái phép tại các khu đất dự án, đất công trên địa bàn.

Nhiều bãi xe vi phạm trên đất dự án chưa triển khai được Ban chỉ đạo 197 quận Cầu Giấy xử lý, dựng rào tôn bảo vệ

Nhiều bãi xe vi phạm trên đất dự án chưa triển khai được Ban chỉ đạo 197 quận Cầu Giấy xử lý, dựng rào tôn bảo vệ

Tiếp tục duy trì, nghiên cứu, mở rộng các biện pháp giải pháp có hiệu quả trong thời gian qua như mô hình sử dụng xe đạp chuyên dụng tuần tra kiểm soát kết hợp tuyên truyền vận động quần chúng dân chấp hành các quy định về TTGT, TTĐT, mô hình thí điểm 16 tuyến phố đảm bảo về trật tự công cộng, trật tự đô thị với 4 tiêu chí của tuyến phố văn minh đô thị góp phần xây dựng hình ảnh quận văn minh xanh, sạch, đẹp.

Kết quả , trong 6 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng quận đã tiến hành xử phạt 8.460 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, phạt tiền hơn 4,5 tỷ đồng. Trong đó, vi phạm về  vệ sinh môi trường là 116 trường hợp; 3.139 trường hợp dừng đỗ, để phương tiện sai quy định; 3 trường hợp chiếm dụng lòng đường làm nơi trông giữ phương tiện…

Ban chỉ đạo 197 quận Cầu Giấy tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị tại địa bàn

Ban chỉ đạo 197 quận Cầu Giấy tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị tại địa bàn

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ 29 xe ô tô, 1.965 bộ giấy tờ, 830 đồ vật khác, giải tỏa 578 bục bệ, cầu dẫn, 453 mái che, mái vẩy. Đặc biệt, quận Cầu Giấy đã tiến hành giải tỏa, sắp xếp 13 chợ xanh, chợ cóc trên địa bàn. Tham gia cắm chốt tại các địa bàn trọng điểm để đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng.

Đối với công tác PCCC& CNCH, trong 6 tháng, quận Cầu Giấy đã tiến hành rà soát, đưa vào quản lý 1.082 cơ sở, trong đó, 111 cơ sở giáo dục, 121 cơ sở dịch vụ tập trung đông người, 514 chung cư và cơ sở lưu trú, 235 nhà cao tầng, 244 trụ sở làm việc của các cơ quan, tổ chức, 472 cơ sở kinh doanh có điều kiện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC