Chính trị - Xã hội

Xử lý hàng loạt bệnh viện có vi phạm về trông giữ xe

Ngọc Khánh
ANTĐ - Chiều qua, 4-4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Huy Tưởng đã ký văn bản yêu cầu xử lý các vi phạm liên quan tới hoạt động trông giữ xe.

Theo đó, TP quyết định áp dụng biện pháp mạnh khi yêu cầu Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo và kiểm tra các bệnh viện, cơ sở y tế trực thuộc trong việc chấp hành các quy định về phí trông giữ xe. Đặc biệt, có hình thức xử lý nghiêm đối với thủ trưởng cơ quan để xảy ra vi phạm nhiều lần về phí trông giữ xe trong khuôn viên BV. TP nêu đích danh các địa chỉ cần xử lý là các BV Thanh Nhàn, BV Phổi Hà Nội... Thủ trưởng các đơn vị này phải kiểm điểm trách nhiệm về việc để xảy ra vi phạm tại các điểm trông giữ xe trong khuôn viên BV đã được đoàn kiểm tra liên ngành thành phố xử phạt nhiều lần và tổng hợp kết quả xử lý, báo cáo UBND TP trước 15-4-2012.

Ngoài ra, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, Tập đoàn Bưu chính viễn thông chỉ đạo và phê bình BV mắt Trung ương, BV Da liễu Trung ương, BV Lão khoa Trung ương, BV Nhi Trung ương... và trường ĐH Xây dựng, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông vì “thời gian qua đã có vi phạm thu phí trông giữ xe vượt quá quy định, bị đoàn kiểm tra liên ngành TP xử phạt vi phạm hành chính”. UBND TP đề nghị thủ trưởng các đơn vị nêu trên phải thường xuyên kiểm tra, giám sát các điểm trông giữ xe trong khuôn viên thuộc thẩm quyền quản lý của đơn vị, thu phí trông giữ xe theo đúng quy định.           

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC