Pháp luật

Xử lý đối tượng chống người thi hành công vụ khi qua chốt phòng, chống dịch Covid-19

A.N
ANTD.VN - Ngày 10-6, Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết đã lập hồ sơ xử lý đối tượng chống người thi hành công vụ khi đi qua chốt kiểm dịch Covid-19...

Trước đó, khoảng 21h ngày 8-6, anh N.V.D là thành viên tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng của tổ dân phố Ninh Khánh, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đang thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tại chốt phòng, chống dịch.

Tại đây, quần chúng nhân dân thông báo có Lê Văn H (SN 1989), trú tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa ở trọ tại tổ dân phố Ninh Khánh đi qua chốt.

Do đang có “lệnh” thực hiện giãn cách xã hội, nên tổ phòng chống dịch đã cử anh D đuổi theo đến phòng trọ của H để yêu cầu thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, thì người này có lời lẽ thách thức.

Trước hành vi trên, tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 đến hỗ trợ thì bị H và bạn cùng phòng trọ là Lò Văn L tiếp tục chửi bới, thách thức và hắt xô nước, ném vật dụng sinh hoạt về phía lực lượng chức năng.

Ngay sau đó, tổ công tác đã báo cho CAH Việt Yên hỗ trợ lập hồ sơ xử lý hành vi “Chống người thi hành công vụ” của H và L.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC