Pháp luật

Xử lý Chi cục trưởng say rượu cản trở Công an làm nhiệm vụ

Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Ngày 20-1, Công an thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang về hành vi cản trở Cảnh sát giao thông trong khi thực thi nhiệm vụ.
Xử lý Chi cục trưởng say rượu cản trở Công an làm nhiệm vụ ảnh 1

Hình ảnh clip người dân ghi lại ông Đạt vi phạm, cản trở chống người thi hành nhiệm vụ

Trước đó, khoảng 14h, ngày 11-1, người dân phát hiện xe ôtô nhãn hiệu Toyota Prado BKS: 22A-059.88 phóng nhanh, lạng lách trên đường, có dấu hiệu sử dụng rượu bia gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên đã ghi hình và thông báo cho lực lượng Công an TP Tuyên Quang.

Với tinh thần kiên quyết xử lý vi phạm các trường hợp liên quan đến an toàn giao thông, lực lượng CSGT đã xác minh và xác định chiếc xe vi phạm do ông Đạt - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGD tỉnh Tuyên Quang điều khiển.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ CSGT nhận thấy có dấu hiệu mùi rượu, chân ông Đạt đứng không vững nên đã yêu cầu thực hiện đo nồng độ cồn theo quy định.

Tuy nhiên, ông Đạt không chấp hành và bất ngờ tát vào mặt một cán bộ CSGT và xông vào túm cổ áo vật ngã, kèm theo lời lẽ xúc phạm người thi hành nhiệm vụ.

Trước hành động mất kiểm soát của ông Đạt, người dân chứng kiến đã bất bình và dùng điện thoại di động ghi lại.

Ngay sau khi có kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy, ông Đạt vi phạm ở mức trên 0,4 miligam/1 lít khí thở, nên đã lập biên bản xử phạt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC