Chính trị - Xã hội

Xử lý các đối tượng hành nghề đeo bám tàu du lịch trên vịnh Hạ Long

Lam Thanh
ANTD.VN - Trước khi khởi hành, thuyền trưởng, thuyền viên phải phổ biến đầy đủ cho du khách về nội quy, quy tắc an toàn; chủ động phối hợp với hướng dẫn viên yêu cầu du khách không mua bán hàng hóa từ các phương tiện đeo bám trong hành trình tham quan trên vịnh Hạ Long.

Đó là một trong những nội dung của Văn bản số 6300/UBND của TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, về việc chấn chỉnh, ngăn chặn tình trạng đeo bám tàu du lịch để bán hàng rong trên vịnh Hạ Long .

Được biết, trong thời gian qua TP Hạ Long đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thuộc UBND thành phố và công an tỉnh Quảng Ninh triển khai nhiều đợt ra quân kiểm tra xử lý đối với các đối tượng hành nghề đeo bám tàu du lịch để bán hàng, ăn xin khách du lịch trên vịnh Hạ Long nhưng chỉ được một thời gian ngắn những hành vi trên lại tái diễn. 

Những chiếc thuyền nhỏ xuất hiện và sẽ đeo bám các tàu du lịch để bán hàng.

Những chiếc thuyền nhỏ xuất hiện và sẽ đeo bám các tàu du lịch để bán hàng.

Một trong những nguyên nhân chính là do thuyền trưởng, thuyền viên, người làm việc trên tàu không hướng dẫn, phổ biến, khuyến cáo đầy đủ với du khách về các quy định trong hành trình tham quan, không có biện pháp ngăn chặn hiệu quả đối với phương tiện khác đeo bám tiếp cận tàu du lịch. Việc này không những gây ảnh hưởng đến vấn đề an toàn giao thông đường thủy mà còn làm xấu đi hình ảnh du lịch Việt Nam…

Để chấm dứt tình trạng trên, UBND TP Hạ Long yêu cầu lực lượng Công an thành phố và Ban quản lý vịnh Hạ Long tăng cường biện pháp kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các đối tượng hành nghề đeo bám tàu du lịch. Đồng thời, tăng cường quản lý, giám sát trách nhiệm của thuyền trưởng, thuyền viên, người làm việc trên tàu phải thực hiện đầy đủ các nội quy, quy định của pháp luật hiện hành trong hành trình đưa khách đi tham quan trên vịnh Hạ Long.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC