Pháp luật

Xông vào công trường hành hung công nhân, cướp điện thoại

Tùng Lâm
ANTĐ - Bị phát hiện đang lấy trộm sắt trong công trường, 4 gã choai choai đã dùng dùi cui diện và gậy gỗ đánh gãy tay nhân viên kỹ thuật rồi khống chế, cướp ĐTDĐ của một số công nhân khác.

Vụ việc trên diễn ra hồi 1h00 ngày 14-1, tại khu vực lán trại công nhân công ty cổ phần xây dựng giao thông Lòng Thành nằm trên địa bàn thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

Theo anh nội dung trình báo của Nguyễn Văn Khôi (SN 1988, là nhân viên kỹ thuật xây dựng) gửi đến cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Quốc Oai thì vào thời điểm trên anh Khôi phát hiện một số thanh niên lạ mặt đột nhập vào công trường. Khi anh Khôi đến gần thì bất ngờ bị 4 đối tượng cầm dùi cui điện và gậy gỗ đánh gãy tay. Trước khi bỏ đi, nhóm đối tượng này còn dùng dùi cui điện khống chế, ép các công nhân đang có mặt tại khu vực lán trại phải giao nộp 4 chiếc ĐTDĐ.

Xông vào công trường hành hung công nhân, cướp điện thoại ảnh 1
Nhóm đối tượng thực hiện vụ cướp tài sản trong khu lán trại công ty CPXD giao thông Long Thành

Khẩn trương điều tra, rà soát, ngay trong ngày 14-1, Công an huyện Quốc Oai phối hợp với Công an thị trấn Quốc Oai đã xác định 4 đối tượng tham gia vào vụ cướp tài sản táo tợn trên là: Nguyễn Văn Hải (SN 1991), Tạ Đình Việt (SN 1994), Phạm Đình Tuấn (SN 1994) và Nguyễn Văn Hà (SN 1995, cùng trú tại thôn Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai).
Sau khi gây án, nhóm đối tượng này đã rời khỏi nơi cư trú. Bằng các biện pháp thuyết phục, vận động, đến ngày 15-1, các đối tượng Hải, Việt, Tuấn, Hà đã lần lượt đến trình diện tại cơ quan công an.

Bước đầu “bộ tứ” này khai nhận: với ý định lấy cắp tài sản, đêm 13, rạng sáng 14-1, nhóm đối tượng này đã đột nhập vào khu vực lán trại của công ty cổ phần xây dựng giao thông Long Thành. Khi đang lấy trộm sắt thì các đối tương đã bị anh Nguyễn Văn Khôi phát hiện. Ngay lập tức, 4 đối tượng đã lao vào tấn công, đánh trọng thương nạn nhân rồi cùng nhau kéo vào khu vực công nhân đang ở để đe dọa, cướp ĐTDĐ.

Công an huyện Quốc Oai đã thu hồi toàn bộ tang vật, tạm giữ 4 đối tượng và hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự, khởi tố các bị can về hành vi cướp tài sản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC