Văn hóa - Giải trí

Xôn xao đoạn clip Hoài Linh phát ngôn thiếu chuẩn mực

Khánh An
ANTD.VN -  Trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh Hoài Linh được cho là đang hào hứng ngồi trò chuyện với ai đó và nói về việc “mua danh” và quay trở lại các gameshow.

Theo đó, đoạn clip được cắt ra từ một kênh mạng xã hội kèm theo chú thích: “kính thưa quý vị, sau lời đáp trả cực nhẹ nhàng thì đây là lời của NSƯT Hoài Linh lên tiếng tuyên bố”. Xuất hiện trong đoạn clip này, Hoài Linh vung tay cho biết: “***mua danh cho nên là tạm ngưng thôi, mai mốt mình diễn lại”.

Tiếp đó nam danh hài trả lời về việc quay trở lại các gameshow: “khi nào mọi người mời lại thì mình ngồi thôi, nếu mà khán giả ủng hộ mình thì mình sẽ ngồi lại gameshow nhưng mà chắc là ít thôi, bây giờ không ngồi nhiều được nữa rồi, ngồi không nổi, mệt, sức khỏe không cho phép”.

Xôn xao đoạn clip Hoài Linh phát ngôn thiếu chuẩn mực ảnh 1

Hình ảnh Hoài Linh trong đoạn clip đang gây "bão" mạng xã hội

Đoạn clip hiện được đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội khiến dư luận không khỏi xôn xao. Tạm gác lại lùm xùm về chuyện Hoài Linh “ngâm” tiền từ thiện diễn ra cách đây không lâu, nhiều người bày tỏ sự bất bình trước việc một nam nghệ sĩ đã được phong tặng danh hiệu NSƯT mà lại có lời lẽ thiếu chuẩn mực như trên.

Tuy nhiên mặc dù đoạn clip mới được đăng tải trên mạng xã hội song thời điểm Hoài Linh xuất hiện trong clip kể trên vẫn chưa được xác thực rõ trước hay sau “scandal” liên quan đến việc “ngâm” tiền từ thiện xảy ra, thậm chí trước hay sau khi anh được phong tặng danh hiệu NSƯT vào đầu năm 2016.

Có điều, dù là ở thời điểm nào đi chăng nữa thì nhiều người cho rằng một nghệ sĩ, người của công chúng như Hoài Linh thì không nên có những phát ngôn thiếu chuẩn mực như vậy.

Xôn xao đoạn clip Hoài Linh phát ngôn thiếu chuẩn mực ảnh 2

Đoạn clip nói về cuộc sống ẩn dật thực chất có từ tháng 7-2020

Trước đó cách đây 2 tuần, mạng xã hội cũng xôn xao trước đoạn clip ghi lại hình ảnh Hoài Linh tiều tụy ngồi trong khuôn viên được cho là nhà thờ Tổ nghề mà anh xây và nói về việc ẩn dật. Cụ thể, danh hài này giãi bày: “Làm nghệ sĩ đâu ai mong muốn phải ẩn dật thế này đâu”, đồng thời khẳng định “chắc chắn phải làm lại” vì đây là nghề mà “ơn trên” cho mình nên còn nói được là còn làm được. Chia sẻ này của Hoài Linh cũng vấp phải sự phản ứng của nhiều anti-fan vì cho rằng sau những ồn ào xảy ra trong thời gian qua thì dù từng hâm mộ đến mấy thì họ cũng khó mà chấp nhận anh trở lại với nghề. Tuy vậy sau khi tìm hiểu thì nhiều nguồn tin cho hay đoạn clip này thực chất có từ tháng 7-2020. Khoảng thời gian đó, Hoài Linh đang tạm thời vắng bóng, không xuất hiện trên sân khấu lẫn truyền hình và nghỉ ngơi an dưỡng tại đền thờ Tổ nghiệp.

Gần đây cũng xuất hiện tin đồn Hoài Linh đã bí mật âm thầm quay trở lại Mỹ song những người thân thiết với danh hài đã phủ nhận điều này. Kể từ sau khi vấp phải lùm xùm từ thiện, Hoài Linh cũng liên tiếp vướng nhiều tin đồn khác.

Xôn xao đoạn clip Hoài Linh phát ngôn thiếu chuẩn mực ảnh 3

Hình ảnh Hoài Linh trong clip trần tình về việc "ngâm" tiền từ thiện

Hoài Linh được phong tặng danh hiệu NSƯT vào đầu năm 2016. Thời điểm đó, anh được xem là trường hợp đặc biệt vì là nghệ sĩ trở về từ hải ngoại đầu tiên được xét tặng và phong tặng danh hiệu cao quý này khi chưa có bất cứ huy chương nào tại các kỳ liên hoan, hội diễn do Cục Nghệ thuật Biểu diễn tổ chức (vốn là tiêu chí quan trọng trong việc xét tặng danh hiệu). Khi ấy, Hoài Linh từng chia sẻ, anh không bao giờ nghĩ mình sẽ được trao tặng danh hiệu này và đây cũng là trách nhiệm để mình phấn đấu nhiều hơn, làm tốt hơn, làm nghề chỉn chu hơn, hoàn thiện hơn.

Sau khi Hoài Linh để xảy ra ồn ào “ngâm” tiền từ thiện, Bộ VHTT&DL đã nhận được một số đơn thư kiến nghị thu hồi danh hiệu nam nghệ sĩ này. Tuy nhiên sau đó, đơn vị này cho biết, căn cứ vào quy định tại khoản 1, Điều 79, Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ban hành ngày 31-7-2017 của Chính Phủ có quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng: “Cá nhân được tặng thưởng danh hiệu vinh dự Nhà nước mà vi phạm pháp luật hình sự, bị tòa án xét xử bằng bản án đã có hiệu lực pháp luật và bị tuyên án tử hình, phạt tù có thời hạn trở lên thì bị tước danh hiệu vinh dự Nhà nước” thì cho đến nay, Hoài Linh vẫn chưa vi phạm quy định nêu trên, vì vậy chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu. Đại diện Thanh tra Bộ khẳng định, Bộ cũng chỉ là đơn vị tham mưu cho việc xét tặng hay tước danh hiệu, trong trường hợp Hoài Linh vi phạm quy định nêu trên thì việc bị tước danh hiệu là chắc chắn, kể cả không có đơn kiến nghị.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC