Thế giới

Xôn xao củ khoai tây hình 2 mẹ con

Nguyễn Văn Hải
ANTĐ - Anh Nguyễn Văn Chín (30 tuổi) ở xóm 7, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra một củ khoai tây có hình dạng kỳ lạ “hình hai mẹ con nhìn nhau”. Củ khoai này được anh Chín đào ở vườn nhà đã gần 1 tuần nay.
Xôn xao củ khoai tây hình 2 mẹ con ảnh 1
Hình dáng củ khoai giống hệt như 2 mẹ con đang “ngắm” nhau

Anh Nguyễn Văn Chín cho biết: “Củ khoai này được gia đình thu hoạch ở vườn nhà. Hôm vừa rồi tôi bới mấy tạ khoai tây nhưng duy nhất chỉ thấy củ khoai này có hình dáng lạ nên tôi giữ lại để khoe với mọi người. Không ngờ củ khoai lại được nhiều người đến xem như vậy”. Cũng theo anh Chín hôm qua (7-2) đã có người trả anh 500 nghìn đồng để mua củ khoai đó nhưng anh không bán.

Theo quan sát, củ khoai nặng khoảng 0,3 kg có hình dạng giống hệt như 2 mẹ con đang ngắm nhìn nhau. Đặc biệt, 2 phần trên của củ khoai thì tách rời nhau ra nhưng phía bên dưới lại dính vào nhau. Phía trên của củ khoai có hình dáng giống như 2 mặt người. Phần giữa củ khoai lại có 2 cánh tay chìa ra.

Mấy ngày nay thông tin về củ khoai có hình dáng kỳ lạ này đã thu hút hàng trăm lượt người tìm đến xem. Qua tham khảo ý kiến chuyên gia nông nghiệp địa phương, đây là hiện tượng hy hữu nhưng không có gì kỳ bí.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC