Pháp luật

Xin tiền uống rượu không được, con trai dùng dao đâm bố

Giang An - T. Loan

ANTD.VN - Xin tiền mẹ mua rượu uống nhưng không được, Dương tức giận phá cây mướp rồi đi nằm. Người bố biết chuyện đã chửi mắng con trai thì bị Dương dùng dao đâm.

Ngày 17-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lộc Văn Dương (36 tuổi) trú tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Sự việc xảy ra vài chiều ngày 13-5-2020, Dương vào rẫy của gia đình để nghỉ ngơi. Lúc Dương vào, thấy mẹ đang làm vườn. Người đàn ông xin mẹ tiền nhưng bị bà từ chối vì không mang tiền theo.

Xin tiền uống rượu không được, con trai dùng dao đâm bố ảnh 1

Lộc Văn Dương trong phiên xét xử

Tức giận, Dương đã phá hư một số cây mướp mà mẹ trồng. Gây chuyện xong, Dương vào lán nằm nghỉ. Đến chiều, ông Lộc Văn H. (58 tuổi – bố Dương) vào rẫy chở vợ về nhà.

Thấy mấy cây mướp bị phá hư, hỏi thì nghe vợ kể lại chuyện Dương đã làm. Ông H. tức giận nên có chửi mắng Dương mấy câu. Hai cha con xảy ra cự cãi nhưng được người vợ can ngăn. Ông H. chở bà L. đi về, Dương cũng về theo.

Về đến nhà, ông H. vẫn còn giận nên tiếp tục chửi Dương. Trong lúc tức giận, Dương lấy con dao ở xe máy của mình, đâm gục bố. Gây án xong, Dương bỏ trốn.

Ông H. sau đó được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Tỷ lệ thương tích ông H. thời điểm giám định là 11%. Dương bị cơ quan chức năng truy tố về tội Giết người

Tại phiên tòa, Dương thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Dương cũng gửi lời xin lỗi tới bố và mẹ. Dương xin HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo có cơ hội về làm lại cuộc đời. Ông H. cũng đứng dậy xin HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lộc Văn Dương 16 năm tù.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC