Pháp luật

TP.HCM:

Xin ngủ nhờ rồi ra tay sát hại bạn để cướp

Nam Khánh
ANTĐ - Nợ nần vì thua cá độ bóng đá, Luôn mang xe máy của em trai đi cầm để trả nợ. Vì muốn có tiền chuộc xe, Luôn đã giết hại bạn để cướp tài sản.  
Ngày 14/5, tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã mở phiên xử phúc thẩm, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Trần Mạnh Luôn (tự “Lương”, SN 1989, ngụ tỉnh Đồng Nai) về 2 tội “giết người” và “cướp tài sản”.
Xin ngủ nhờ rồi ra tay sát hại bạn để cướp ảnh 1 
Bị cáo Trần Mạnh Luôn tại tòa

Theo cáo trạng của Viện KSND, vào tháng 6/2012 Luôn có tham gia cá độ bóng đá và có nợ anh Nguyễn Bảo Toàn số tiền 1,8 triệu đồng. Luôn lấy xe máy của em trai đi cầm cố được 2 triệu đồng. 

Sau khi trả cho anh Toàn 1,3 triệu đồng, 20h đêm 10/6/2012 Luôn cùng Toàn và 3 người bạn khác đến phòng trọ của anh Hồ Đăng Tín (SN 1990) tại ấp Nhị Hòa, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa đánh bài ăn tiền, nhưng anh Tín nằm ngủ không tham gia. Sau đó, Luôn và Toàn đi xem bóng đá tại quán cà phê tại phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa. 

Đến 1h rạng sáng hôm sau, Toàn chở Luôn về nhà trọ tại khu phố 3, phường Thanh Bình, TP Biên Hòa. Không thấy con trai đi xe máy về, mẹ Luôn liền gặng hỏi thì hắn nói dối đã cho bạn mượn. Bị mẹ rầy la, Luôn buồn bực đi bộ đến phòng trọ của anh Tín xin ngủ nhờ. 

Vừa thua độ bóng đá, lại lo chuyện kiếm tiền chuộc xe máy cho em trai, Luôn nảy sinh ý định giết anh Tín để chiếm đoạt chiếc xe máy của nạn nhân. Lợi dụng lúc bạn đang ngủ say, Luôn lấy dao nhọn Thái Lan đâm 1 nhát vào hông khiến anh Tín giật nảy người kêu la đau đớn. Chưa dừng lại, Luôn tiếp tục đâm nhiều nhát vào ngực, tay, cổ, nạn nhân. Sau 1 hồi vật lộn, anh Tín chạy thoát được ra ngoài, Luôn cũng bị thương tích trên tay nhưng cũng kịp lục lấy 2,8 triệu đồng trong ví của nạn nhân rồi thuê taxi về nhà ngủ.

Anh Tín được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong vì vết thương quá nặng. Trước khi chết, anh Tín đã tố cáo Luôn chính là người đã đâm mình. Vào cuộc điều tra, công an đã bắt giữ Luôn ngay sau đó. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC