Pháp luật

Xét xử nhóm đối tượng đánh bạc xuyên đêm

Lâm Giang
ANTD.VN -Ngày 13-9, Toà án nhân dân (TAND) tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử theo đơn kháng cáo của các bị cáo Nguyễn Văn Phương (SN 1989); Đinh Thế Hoàng (SN 1987) cùng trú tại xã Liên Sơn (Lương Sơn); Đinh Công Hà (SN 1964) trú tại xã Cao Dương (Lương Sơn) đối với bản án sơ thẩm do TAND huyện Lương Sơn xét xử.
Xét xử nhóm đối tượng đánh bạc xuyên đêm ảnh 1

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 22h ngày 14/1/2021, Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Long, Đinh Thế Hoàng, Nguyễn Thành Tôn gặp nhau tại quán bia ở xóm Sòng, xã Liên Sơn. Sau đó, 4 người này rủ nhau về nhà Phương đánh bạc. Phương, Long và Tôn về nhà Phương trước, còn Hoàng đi đón Vũ Cương đến nhà Phương.

Cả nhóm sát phạt dưới hình thức "xóc đĩa". Biết nhóm Phương đang chơi cờ bạc, Quách Văn Lân, Đinh Công Hà, Bùi Văn Binh, Bùi Văn Phong đến cùng tham gia.

Trong khi đánh bạc, Phương thu tiền điện, nước và dọn dẹp nhà cửa mỗi người 100 nghìn đồng. Các đối tượng đánh bạc đến 0h30 ngày 15/1/2021 thì bị Công an huyện Lương Sơn bắt quả tang, thu giữ trên chiếu bạc tổng số tiền hơn 6,3 triệu đồng cùng các dụng cụ phục vụ việc đánh bạc. Trong quá trình bắt giữ Phương, Long, Phong, Bình, Hà, Hoàng bỏ chạy. Sau khi được vận động, các đối tượng đã đến cơ quan Công an huyện Lương Sơn xin đầu thú.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND huyện Lương Sơn đã tuyên phạt Nguyễn Văn Phương 9 tháng tù; Đinh Thế Hoàng 9 tháng tù; Quách Văn Lân 10 tháng tù; Đinh Công Hà 9 tháng tù; Nguyễn Văn Long 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Vũ Cương 7 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Nguyễn Thành Tôn 7 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Bùi Văn Binh 7 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Bùi Văn Phong 7 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Cho rằng mức án trên là quá nặng, Nguyễn Văn Phương, Đinh Thế Hoàng và Đinh Công Hà đã làm đơn kháng cáo..Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh đã chấp nhận kháng cáo của các bị cáo; sửa một phần bản án sơ thẩm, tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Phương mức án 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Đinh Thế Hoàng mức án 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Đinh Công Hà 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC