Pháp luật

Xét xử đối tượng chuyên cướp giật tài sản của người đi đường

Lâm Vinh

ANTĐ - Thân hình vạm vỡ và xăm trổ đầy người, nhưng Tường chỉ chuyên nhắm vào các thiếu nữ 9X để gây ra các vụ cướp giật tài sản. Trong một lần mang tài sản phạm pháp đi tiêu thụ, đối tượng buộc phải bỏ của chạy lấy người vì “đụng” phải cảnh sát.

Ngày 29-4, TAND TP Hà Nội đưa Đỗ Văn Tường (SN 1983, trú ở tổ 14, phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ra xét xử về tội “Cướp giật tài sản”, theo khoản 2, Điều 136-BLHS. 

Một trong những bị hại của đối tượng này là chị Vũ Quỳnh Mai (SN 1993), trú ở huyện Gia Lâm, Hà Nội. Theo đó, trưa 30-9-2015, trong lúc ngồi đợi người bạn trên xe máy ở lề đường, gần Cung điền kinh Hà Nội (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm), chị Mai  lấy chiếc điện thoại Iphone 6 ra sử dụng.
Bị cáo Đỗ Văn Tường tại phiên tòa

Bị cáo Đỗ Văn Tường tại phiên tòa

Bị cáo Đỗ Văn Tường tại phiên tòa

Cùng thời điểm, Đỗ Văn Tường điều khiển chiếc xe máy Wave đi ngang qua thấy chị Mai hớ hênh liền áp sát và cướp giật chiếc Iphone 6 của chị. Ít ngày sau, Tường mang tài sản cướp giật đi bán được 9,5 triệu đồng và ăn tiêu hết.

Tương tự, trưa 7-10-2015, Tường điều khiển xe máy đến đoạn đường phía sau Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm thì  phát hiện chị Bùi Quỳnh Anh (SN 1990, ở huyện Đan Phương) đang ngồi trên xe máy và nghịch chiếc điện thoại Iphone 6 nên  áp sát và cướp chiếc điện thoại của nạn nhân rồi sau đó mang đi tiêu thụ. Lần này, khi  đến đường Lê Đức Thọ, Tường  bị tổ công tác Đội CSGT số 6 (CATP Hà Nội) ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Sợ bị phát hiện ra hành vi cướp tài sản trước đó và tang vật cất giấu trong cốp xe nên Tường liền quẳng xe máy ở lề đường để bỏ chạy.

Ngoài những lần cướp giật điện thoại Iphone của 2 nạn nhân nêu trên, từ tháng 9 đến tháng 10-2015, Tường còn gây ra 6 vụ cướp giật túi xách tay và điện thoại di động của nhiều phụ nữ khác. Và hầu hết các nạn nhân đều là những thiếu nữ 9X có thói quen để tài sản hớ hênh.

Bị đưa ra tòa xét xử và trong lúc bị thẩm vấn, bị cáo bất ngờ trình bày với HĐXX rằng đối tượng bị ù tai, hoa mắt nên không thể tiếp tục hầu tòa. Do đó, sau một hồi cho bị cáo nghỉ ngơi tại chỗ, TAND TP Hà Nội vẫn buộc phải quyết định hoãn tòa.

Lạ thay, khi vừa được lực lượng Cảnh sát Hỗ trợ tư pháp dẫn giải ra khỏi phòng xử án, bị cáo lại cười nói với những người thân thích chạy theo phía sau. Trước vụ án này, Đỗ Văn Tường cũng từng có 3 tiền án, tiền sự về các hành vi trộm cắp tài sản, chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng.         

  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC