Chính trị - Xã hội

Xét nghiệm nhanh Covid-19 tại 22 chốt chống dịch

Hoàng Phong
ANTD.VN -   Sáng sớm nay 14/7, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng đoàn công tác của CATP Hà Nội đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại 22 chốt cửa ngõ ra vào thành phố. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu các lực lượng kiểm tra nhanh Covid-19 đối với các trường hợp nghi nhiễm ngay tại chốt, không để dịch xâm nhập vào thành phố.

Sáng sớm 14/7, tại 22 chốt kiểm soát dịch của Hà Nội, có mặt sớm nhất tại các điểm chốt là lực lượng y tế đóng vai trò chính trong việc kiểm tra những trường hợp nghi vấn. Đối với các trường hợp nghi nhiễm, lực lượng y tế tại các chốt kiểm soát dịch của Hà Nội sẽ tiến hành lấy mẫu test nhanh tại chỗ.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chốt kiểm soát Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội lưu ý các lực lượng, tổ công tác phải thực hiện nghiêm những quy định về phòng, chống dịch, bám sát vào những chỉ đạo của UBND TP, CATP Hà Nội trong phòng, chống dịch. Mục đích của các chốt kiểm soát có tập trung phòng ngừa và tuyên truyền cho người dân về việc bảo đảm phòng, chống dịch khi ra vào Hà Nội, kịp thời phát hiện, ngăn chặn không để dịch lây lan, xâm nhập vào thành phố.

Đối với những trường hợp nghi nhiễm, có dấu hiệu đáng ngờ liên quan đến Covid-19, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng yêu cầu các tổ công tác kiểm tra Covid-19 nhanh tại chỗ.

Xét nghiệm nhanh Covid-19 tại 22 chốt chống dịch ảnh 1

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các chốt

Cũng theo Đại tá Trần Ngọc Dương, Công an Hà Nội sẽ làm việc với tinh thần linh hoạt, không “ngăn sông cấm chợ”, tạo điều kiện tối đa cho người dân nhưng phải bảo đảm đúng các quy định về phòng, chống dịch.

Tại chốt kiểm soát dịch ở Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, chị Nguyễn Vân Anh, nhân viên thuộc Trung tâm y tế huyện Thanh Trì cùng các đồng nghiệp tới khu vực lập chốt kiểm dịch để sắp xếp các thiết bị y tế, mặc quần áo bảo hộ. Cùng thực hiện nhiệm vụ với chị Vân Anh còn có các lực lượng khác như CSGT, CSCĐ, TTGT vận tải.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Kim Nhung, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thanh Trì cho biết, để chuẩn bị cho việc kiểm tra, Trung tâm y tế huyện đã có đầy đủ vật tư y tế để tiến hành test nhanh Covid-19 tại chỗ, kết quả sẽ có sau khoảng 30 phút. Công tác kiểm tra này sẽ giúp ngăn chặn tối đa người nhiễm bệnh vào địa bàn thành phố Hà Nội.

Cùng với nhân viên y tế, các lực lượng khác tại khu vực trên cũng tăng cường kiểm soát. Trung tá Hà Văn Tuấn, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 14, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, đơn vị đã huy động tối đa lực lượng tham gia trực 24/24 giờ tại các chốt kiểm dịch.

Xét nghiệm nhanh Covid-19 tại 22 chốt chống dịch ảnh 2

Các lực lượng kiểm tra nhanh Covid-19 tại chốt

Tinh thần là sẽ kiểm tra toàn bộ lưu lượng phương tiện nhưng tập trung vào phương tiện tại 14 tỉnh, thành phố đang có dịch. Để công tác kiểm soát được thông suốt, tại các chốt kiểm soát, chúng tôi có sự phối hợp với thanh tra giao thông, lực lượng tư pháp, quân đội… sẵn sàng xử lý khi có các tình huống xảy ra.

Ngoài chốt trên, toàn bộ 21 chốt khác cũng hoạt động hiệu quả ngay từ 6h sáng cùng ngày.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC