Kinh doanh

Xếp hàng từ sáng sớm mua vàng Ngày vía Thần tài

Phương Mai
ANTD.VN - Trong ngày vía Thần tài (mùng 10 Tết Nguyên đán Đinh Dậu), nhiều người ở Hà Nội và TP.HCM đã xếp hàng từ sáng sớm để mua vàng lấy may.
Nhiều người tới từ lúc cửa hàng chưa mở cửa

Nhiều người tới từ lúc cửa hàng chưa mở cửa

Xếp hàng từ sáng sớm mua vàng Ngày vía Thần tài

Một số người dân sống quanh "phố vàng" Trần Nhân Tông (Hà Nội), ngày lễ Thần Tài năm nay 2017, lượng khách đến xếp hàng tại các cửa hàng vàng ít hơn so với năm ngoái. Theo ông Hùng: “Năm ngoái, 4 giờ sáng, người xếp hàng đã phải đứng tràn cả ra đường nhưng năm nay, hơn 5 giờ mới chỉ có 1 nhóm khoảng hơn chục khách”.

Giá vàng trong ngày vía Thần tài năm nay không tăng mà còn giảm nhẹ so với ngày mùng 9 Tết

Giá vàng trong ngày vía Thần tài năm nay không tăng mà còn giảm nhẹ so với ngày mùng 9 Tết

Một số cửa hàng còn đặt sẵn nước đóng chai để phục vụ khách hàng trong lúc chờ đợi

Một số cửa hàng còn đặt sẵn nước đóng chai để phục vụ khách hàng trong lúc chờ đợi

Xếp hàng từ sáng sớm mua vàng Ngày vía Thần tài ảnh 5

Các cửa hàng vàng huy động 100% nhân viên cùng nhiều dịch vụ để chăm sóc khách hàng trong ngày đặc biệt này

Xếp hàng từ sáng sớm mua vàng Ngày vía Thần tài ảnh 6

Ai cũng muốn mua được một sản phẩm vàng trong ngày vía Thần tài để phát tài, phát lộc

Đón đầu thị hiếu của khách, năm nào các doanh nghiệp vàng lớn cũng đưa ra các sản phẩm đặc trưng cho linh vật của năm. Năm nay, vàng hình gà, gà đẻ trứng được chế tác rất đa dạng, bắt mắt. Một số doanh nghiệp lớn đã lên kế hoạch sản xuất các mặt hàng phục vụ dịp Thần Tài ngay từ đầu năm với bộ sưu tập 12 con giáp, kim kê (vàng in hình gà)... hay đơn giản là những đồng xu vàng, nhẫn trơn tròn...

Bà Trần Như My - Giám đốc kinh doanh của Công ty Vàng bạc đá quý DOJI cho hay, năm nay doanh nghiệp đã chuẩn bị các sản phẩm cho ngày vía Thần Tài từ nhiều tháng trước với số lượng trên 200.000 sản phẩm, tăng gấp đôi năm ngoái. Ba dòng sản phẩm DOJI đưa ra trong năm nay gồm Kim dậu (vàng in hình con gà), kim thần tài và nhẫn phúc lộc.

Trong khi đó, đại diện Bảo Tín Minh Châu cho hay sản phẩm mặt dây chuyền vàng 9999 hình gà của doanh nghiệp này đã “cháy hàng” ngay sau khi mở bán ngày 4-2 và Công ty đã phải chế tác thêm.

Tục thờ Thần Tài vào ngày mùng 10 tháng Giêng bắt nguồn từ Trung Quốc, sau đó xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng đầu thế kỷ XX. Tại Việt Nam, phong tục mua vàng trong ngày vía Thần Tài trước đây chỉ lan truyền trong một bộ phận nhỏ thương nhân, ban đầu là thương nhân người Việt gốc Hoa ở Sài Gòn, nhưng khoảng gần chục năm nay đã trở thành trào lưu lan rộng ra cả phía Bắc, nhất là Hà Nội. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC