Chính trị - Xã hội

Xem xét gia hạn thời gian xử lý ô nhiễm cho hai công ty mía đường

P.Hà - Khánh Vy
ANTĐ -Chiều ngày 17-9, trao đổi với phóng viên, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Bùi Cách Tuyến cho biết sẽ xem xét kĩ lưỡng việc đình chỉ hai công ty mía đường để tránh ảnh hưởng tới nông dân trồng mía.

Về việc tạm đình chỉ hoạt động đối với 2 công ty: Cổ phần mía đường Trà Vinh và cổ phần mía đường Cà Mau, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Bùi Cách Tuyến cho biết, đây là 2 trong số 13 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ chưa hoàn thành xử lý ô nhiễm triệt để theo quyết định số 64/2003/QĐ-TTg. Tuy nhiên, do việc đình chỉ hoạt động của 2 công ty có thể sẽ ảnh hưởng đến các hộ dân trồng mía cung cấp nguyên liệu nên UBND tỉnh Trà Vinh và UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn đề nghị gia hạn thời gian xử lý ô nhiễm triệt để.

Cụ thể là, gia hạn mốc thời hạn xử lý của công ty cổ phần Mía đường Trà Vinh đến cuối tháng 4-2015 và công ty cổ phần Mía đường Cà Mau đến ngày 30-6-2015. Bộ Tài nguyên - Môi trường cũng đã có văn bản báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý đối với 2 công ty mía đường nói trên.

Ông Tuyến cho biết thêm, đến nay, đã có 384/439 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hoàn thành biện pháp xử lý ô nhiễm triệt để, chiếm tỷ lệ 87,47%; còn lại 55 cơ sở đang tiến hành các biện pháp xử lý ô nhiễm triệt để, chiếm tỷ lệ 12,8%. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC