Thể thao

Xem trọng World Cup, HLV Park đề đạt nguyện vọng

Băng Tâm
ANTD.VN - "Bóng đá Việt Nam chưa bao giờ vào tới vòng loại thứ ba World Cup, vì thế, mục tiêu lớn nhất tôi đặt ra trong năm 2021 là chinh phục thử thách này", HLV Park Hang-seo chia sẻ và mong muốn VFF, VPF, CLB tạo điều kiện tối đa cho đội tuyển.

Việc các giải đấu quốc tế trong năm 2020 bị lùi lịch khiến HLV Park Hang-seo đối mặt mật độ thi đấu dày đặc trong năm 2021.

Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia 2 giải đấu quan trọng là vòng loại World Cup và AFF Cup, trong khi U23 dự vòng loại châu Á và SEA Games 31. Đại diện của Việt Nam đang là đương kim vô địch gồm AFF Cup và SEA Games, vì vậy nhiệm vụ không ngoài bảo vệ chức vô địch.

Xem trọng World Cup, HLV Park đề đạt nguyện vọng ảnh 1
HLV Park Hang-seo xem vòng loại World Cup là nhiệm vụ quan trọng nhất năm 2021

Sau hai lần hoãn, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã bị lùi sang 2021. Kế hoạch tập trung đội tuyển Việt Nam trong tháng 8 của HLV Park vì thế phải huỷ bỏ. Tuy vậy, ông mong sẽ có một đợt tập trung ngay khi V-League 2020 kết thúc.

"Các giải đấu dồn sang 2021 khiến kế hoạch phải điều chỉnh. Với tư cách HLV trưởng, tôi mong VFF, VPF, các CLB điều chỉnh lịch tốt nhất để tôi có thời gian tập trung cầu thủ, huấn luyện, xây dựng, tổ chức lại đội tuyển", ông Park đề đạt nguyện vọng và cho biết bản thân cũng sẽ chủ động đề đạt nguyện vọng này với VFF.

Trước lịch hoạt động dày đặc của các đội tuyển trong năm 2021, HLV Park Hang-seo cho biết sẽ tiếp tục duy trì cơ chế 2 ban huấn luyện do ông phụ trách chung.

Chia sẻ về vấn đề của đội tuyển, ngoài việc sẽ thay đổi cách chơi để tránh bị bắt bài, HLV Park Hang-seo chỉ ra thực trạng là sau một số danh hiệu, khát khao của các tuyển thủ có dấu hiệu suy giảm. Vì vậy, ông khắc phục bằng cách trao cơ hội tập trung đội tuyển cho nhiều gương mặt mới, tạo sự cạnh tranh lành mạnh.

Trong kế hoạch tập trung ĐTQG vừa bị huỷ, ông Park dự kiến gọi 36 tuyển thủ, trong đó có tới 15 cái tên lần đầu góp mặt.

"Tới đây khi V-League trở lại, tôi sẽ tiếp tục đi tuyển quân. Danh sách 36 tuyển thủ chắc chắn có thay đổi ở đợt tập trung cuối năm nay", chiến lược gia Hàn Quốc cho hay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC