Quân sự

Xe tăng Nga di chuyển đến giáp biên giới với Afghanistan

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Bộ Quốc phòng Nga ngày 20-7-2021 cho biết, các xe tăng đồn trú tại căn cứ của nước này ở Tajikistan đã đến khu huấn luyện gần biên giới với Afghanistan trước thềm cuộc tập trận quân sự vào tháng tới.
Xe tăng Nga di chuyển đến giáp biên giới với Afghanistan ảnh 1
Xe tăng T-80 của Nga. Ảnh minh họa

Theo đó, Nga sẽ tiến hành tập trận quân sự từ ngày 5 đến 10-8 với Tajikistan và Uzbekistan tại khu huấn luyện Harb-Maidon gần biên giới với Afghanistan, nơi nhóm phiến quân Taliban từng tiến hành cuộc tấn công chớp nhoáng nhằm vào quân đội chính phủ Afghanistan.

“Như một phần của cuộc tập trận chiến lược chung sắp diễn ra, các đơn vị tăng thiết giáp Nga từ căn cứ quân sự 201 đóng tại Tajikistan đã di chuyển quãng đường 200km từ Lyaur tới khu huấn luyện Harb-Maidon gần biên giới với Afghanistan”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, khoảng 1.500 binh sĩ từ Nga và Uzbekistan sẽ tham gia cuộc tập trận chung tại Uzbekistan từ ngày 30-7 đến 10-8.

Các cuộc tập trận quân sự sẽ diễn ra tại bãi tập Termez gần biên giới Afghanistan và sẽ có sự tham gia của các binh sĩ Nga từ Quân khu Trung tâm và Không quân.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Taliban lợi dụng việc nước ngoài rút quân khỏi Afghanistan để tiến hành một loạt các cuộc tấn công trên khắp nước này.

Trong những tuần gần đây, nhiều người tị nạn Afghanistan đã tràn sang Tajikistan, để trốn chạy khỏi các cuộc tiến công của Taliban.

Theo Arapnews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC