Pháp luật

“Xé lẻ” hàng lậu để vận chuyển

Hoàng Phong
ANTĐ - Vào khoảng 19h10 ngày 22-7, nhận được thông tin trên tuyến đường ven đê Hồng Hà dưới chân cầu Chương Dương đến cầu Long Biên xuất hiện nhiều xe mô tô chở bao hàng cồng kềnh có biểu hiện nghi vấn, chỉ huy Đội CSGT số 1 - Phòng CSGT CATP Hà Nội đã triển khai lực lượng quây chặn, tiến hành kiểm tra. Có 8 xe máy chở 21 bao tải hàng hóa cồng kềnh luồn lách qua các con ngõ nhỏ dưới chân cầu Chương Dương đã bị bắt giữ. 
“Xé lẻ” hàng lậu để vận chuyển ảnh 1
CSGT cùng các đơn vị kiểm đếm số hàng không rõ nguồn gốc

Bên trong các bao tải là hàng hóa điện tử, phụ kiện điện thoại, máy tính bảng, cặp sách và quần áo. Tại thời điểm kiểm tra, các lái xe đều không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của toàn bộ số hàng hóa này. Đội CSGT số 1 đã phối hợp với CAP Đồng Xuân và Đội QLTT số 1 kiểm đếm, xử lý.

Trung tá Thiếu Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 cho biết, lợi dụng thời điểm nhập nhoạng tối, các đối tượng buôn bán hàng lậu đã vận chuyển số hàng trên ra các bến xe lưu động để tỏa đi tiêu thụ. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng thường “xé lẻ” hàng hóa rồi sử dụng xe máy để vận chuyển. Vụ việc hiện đang được điều tra mở rộng.   

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC