Xe+

Xe khách bốc cháy dữ dội, hàng chục hành khách hoảng loạn

Lê Trình
ANTĐ - Nguồn tin từ CAH Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho hay, khoảng 3h30 ngày 4-11, trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn chạy qua xã Phù Việt huyện này đã xảy ra một vụ cháy xe khách nghiêm trọng.

Vào khoảng thời gian nói trên, chiếc xe ô tô khách giường nằm BKS 98B - 006.48 do Đỗ Nam Hồng (35 tuổi, ngụ xã Phúc Sơn, Tân Yên, Bắc Giang) điều khiển chạy theo quốc lộ 1A hướng Nam - Bắc, khi xe chạy đến địa phận xã Phù Việt, huyện Thạch Hà, tài xế phát hiện có dấu hiệu bất thường từ phía dưới gầm xe nên cho xe dừng lại bên vệ đường để kiểm tra.


Xe khách bốc cháy dữ dội, hàng chục hành khách hoảng loạn ảnh 1
Ngọn lửa bao chùm toàn bộ chiếc xe khách


Phát hiện khoang máy phía dưới gầm ô tô phát hỏa, tài xế và phụ xe hô hoán hành khách di tản đồng thời dùng bình chữa cháy cầm tay để dập lửa nhưng không kịp. Chỉ ít phút sau đó, ngọn lửa bùng cháy dữ dội, bao trùm toàn thân xe và tài xế phải gọi điện cầu cứu đến cơ quan chức năng.

Xe khách bốc cháy dữ dội, hàng chục hành khách hoảng loạn ảnh 2
Phần đuôi xe bị hư hỏng nặng sau đám cháy


Nhận được tin báo CAH Thạch Hà và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động 2 xe chuyên dụng cùng 14 cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường để chữa cháy. Đến khoảng 4h cùng ngày, dưới sự nỗ lực của lực lượng Cảnh sát PCCC, đám cháy đã được khống chế.

Do ngọn lửa bốc cháy dữ dội và lan nhanh, hậu quả khiến gần như toàn bộ xe cùng hoàng hóa, vật dụng bị thiêu rụi, hàng chục hành khách được một phen "đứng tim".

Nguyên nhân vụ cháy đang được CAH Thạch Hà đang điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC