Xe+

Xe hơi Subaru có thể tự nổ máy ngoài tầm kiểm soát

Thu Việt
ANTĐ - Một số mẫu xe của hãng Subaru có thể tự khởi động máy, tiêu tốn nhiều nhiên liệu và xả khí độc hại.

Hãng xe Nhật Bản Subaru vừa ban hành “lệnh thu hồi” với một vài mẫu xe của hãng do phát hiện ra một sự cố kĩ thuật vô cùng kì lạ: Một số mẫu xe có thể tự động nổ máy vượt tầm kiểm soát. Những xe bị thu hồi là các loại xe được trang bị động cơ tự động hoặc CVT và thiết bị khởi động động cơ từ xa (RES) Audiovox. Trong trường hợp túi chứa chìa khoá điều khiển Audiovox bị rơi, nó có thể truyền tín hiệu một cách ngẫu nhiên đến thiết bị Audiovox. Thiết bị sẽ được khởi động ngoài tầm kiểm soát, trong khi đó, thông thường người điều khiển phải ấn nút mới truyền được lệnh này.

Xe hơi Subaru có thể tự nổ máy ngoài tầm kiểm soát ảnh 1
Xe Subaru XV Crosstrek 2013 cũng là một "nạn nhân"

Những mẫu xe phải nhận lệnh thu hồi bao gồm Legacy và Outback 2010-2012, Impreza CVT 2012-2013 và XV Crosstrek 2013 CVT, tất cả đều được trang bị Audiovox RES. Dự tính có khoảng 47.419 xe bị thu hồi.

Theo Subaru, nếu sự cố tự động nổ máy này xảy ra, chiếc xe sẽ trong tình trạng nổ máy trong khoảng 15 phút, và nếu chủ xe không phát hiện ra thì xe sẽ chỉ tắt máy nếu như chìa khoá hết pin hay xe hết nhiên liệu. Trong lúc máy nổ, chiếc xe sẽ tiêu thụ một lượng lớn nhiên liệu và thải ra nhiều khí độc hại.

Dự kiến sau khi thu hồi xe, nhà sản xuất Subaru sẽ thay thế chìa khoá và hoàn toàn không thu phí. “Lệnh thu hồi” sẽ được chính thức thông báo tới các khách hàng của Subaru vào khoảng cuối tháng 4 năm nay.

Theo Autoblog

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC