Thể thao

Xe đua đâm nhau, khán giả "dính đòn oan"

ANTĐ - Hàng chục người hâm mộ đã bị thương sau khi xảy ra vụ tai nạn tại đường đua Daytona International Speedway thuộc hệ thống giải Nascar.
Xe đua đâm nhau, khán giả "dính đòn oan" ảnh 1

Tai nạn kinh hoàng ở đường đua Daytona International Speedway. (Nguồn: AFP)

Theo AFP, chiếc xe của tay đua Kyle Larson bất ngờ gặp nạn bị cắt làm đôi rồi đâm vào hàng rào. Những mảnh vỡ của chiếc xe này đã bắn lên khán đài vào những người hâm mộ đang chăm chú theo dõi cuộc đua này.

Joie Chitwood, chủ tịch đường đua Daytona International Speedway cho biết, vụ tai nạn đã khiến 14 người bị thương và được chuyển thẳng vào bệnh viện, trong khi 14 người khác bị nhẹ hơn đã được các nhân viên y tế điều trị tại chỗ.

Ngay sau vụ tai nạn, chủ tịch Nascar, Mike Helton nói trên ESPN: "Nhiều mảnh vỡ đã bay qua hàng rào khiến nhiều khán giả bị thương, xin gửi những lời cầu nguyện của chúng tôi tới tất cả các nạn nhân."

Xe đua đâm nhau, khán giả "dính đòn oan" ảnh 2

Trong khi đó, Steve O'Donnell, phó chủ tịch cao cấp của NASCAR cho biết, toàn bộ sự việc sẽ được xem xét kỹ lưỡng. Tuy nhiên, ông từ chới đưa ra bất cứ suy đoán nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn không đáng có này.

"Chúng ta cần phải dành thời gian để nhìn nhận vấn để và tìm ra nguyên nhân dẫn đến vụ việc này, qua đó để có thể giải quyết vấn đề", O'Donnell nói.

Giải đua xe ô tô Nascar được xem là niềm tự hào của thể thao Mỹ. Tuy nhiên, giải đua mang lại danh tiếng và tiền bạc cho các tay đua lại đang trở nên khó lường bởi mức độ nguy hiểm với các tay lái và cả người hâm mộ.

Theo Vietnam+

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC