Xe+

Xe điện mini giá hơn 100 triệu đồng “cháy hàng” tại Trung Quốc: Có thể sẽ được nhập về Việt Nam

Q.Chi
ANTD.VN - Xe điện mini (Mini EV) hiện đang bán rất chạy tại Trung Quốc, phá kỷ lục bán hàng mỗi ngày. Điều đáng chú ý là nó có giá chỉ hơn 100 triệu đồng Việt Nam.
Theo trang tin Car News China, Wuling thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội rằng Mini EV đã đạt doanh số bán hàng cao nhất từ ​​trước đến nay, bán ra 1.800 xe/ngày, nghĩa là cứ sau 20 giây lại có 1 chiếc xe được bán ra.
Xây dựng hơn 113.000 điểm sạc tại 260 thành phố, Wuling đầu tư hoàn toàn vào xe ô tô điện mini. Nghiên cứu nội bộ cho biết hơn 95% chặng đường di chuyển hàng ngày của người dân Trung Quốc là dưới 20km, thực sự hoàn hảo đối với những chiếc xe điện nhanh và gọn này.
Hiện tại, hãng xe ô tô điện mini Wuling đang có kế hoạch bán sản phẩm ra toàn cầu, thông qua đối tác General Motors
Với sự nhạy bén, sản phẩm linh hoạt, chiến lược tiếp thị nhắm đến đúng đối tượng người dùng, và đặc biệt giá rẻ, các sản phẩm ô tô Trung Quốc của Wuling đang giành được thị hiếu khách hàng.
Tại Thái Lan, Wuling Hong Guang Mini EV có giá 369.000 bath (tương đương hơn 267 triệu đồng). Mức giá này đã bị đội lên gấp đôi so với giá gốc của Wuling Hong Guang Mini EV tại Trung Quốc. Tại quê nhà, Wuling Hong Guang Mini EV có giá chỉ 4.500 USD (hơn 100 triệu đồng).
Thông tin vẫn đáng lưu ý khi rất có thể một ngày sắp tới, Wuling Hong Guang Mini EV cũng sẽ xuất hiện ở Việt Nam. Tuy nhiên khả năng bị đội giá là điều không tránh khỏi.
Mẫu xe điện Hongguang MINI EV 2020 ra mắt thị trường Trung Quốc hồi tháng 7/2020, có thiết kế trông khá vuông vức, nhỏ gọn nhưng vẫn được trang bị đủ 4 ghế ngồi, kết hợp với nội thất đơn giản mà thú vị.
Hiện Mini EV trở thành mẫu xe điện 4 chỗ hợp pháp và hợp lý trong việc di chuyển trên đường phố Trung Quốc và doanh số bán ra của xe đã nói lên tất cả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC