Xe+

Xe cũ của Tổng thống Obama được rao bán 1 triệu USD

Hà Đặng
ANTĐ - Bạn có muốn thử cảm giác ngồi trên chiếc ghế đã từng được sử dụng bởi tổng thống Mỹ không?

Thực tế mà nói thì chắc chắn bạn sẽ không có cơ hội ngồi làm việc ở chiếc bàn hình bầu dục của tổng thống nhưng có cách khác để bạn cũng có thể cảm nhận được cảm giác “ngồi ghế tổng thống”. Chẳng hạn như việc mua một chiếc xe hơi đã từng được tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ Barack Obama thuê.

Xe cũ của Tổng thống Obama được rao bán 1 triệu USD ảnh 1
Chiếc Chrysler 300C 2005 từng được thuê bởi tổng thống Mỹ Barack Obama.

Chiếc Chrysler 300C 2005, hiện đang được rao bán trên eBay với giá khởi điểm là 1 triệu USĐ. Người dám bỏ ra số tiền này để sở hữu chiếc xe hẳn phải là một fan cuồng của những đồ dùng thuộc sở hữu của người nổi tiếng.

Theo thông tin từ người rao bán, người có đăng ký của chiếc xe tại bang Illinois, Obama đã chạy 19 nghìn dặm với chiếc xe này khi ông là thượng nghị sỹ của bang Illinois vào năm 2004. Và kể từ đó, nó mới chỉ chạy thêm có 1800 dặm. Obama sau đó đã đổi chiếc xe có động cơ V8 này để lấy một chiếc xe “kinh tế” hơn: Ford Escape Hybrid.

Nếu bạn nghĩ 1 triệu USD là quá nhiều cho một chiếc Chrysler 2005 thì bạn không phải người duy nhất nghĩ như vậy. Tuy nhiên, người bán giải thích rằng nhiều chiếc xe khác từng được sở hữu bởi người nổi tiếng cũng được bán với giá tương tự trong những cuộc đấu giá lố bịch.

Một chiếc Peugeot cũ từng thuộc sở hữu của thống thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã được bán với giá 1,5 triệu USD và một chiếc Ford Escort từng thuộc sở hữu của Đức Giáo Hoàng John Paul II được bán với giá 690 nghìn USD. So với những chiếc xe đó thì chiếc Chrysler động cơ V8 có giá 1 triệu USD thì không có gì là quá đắt cả.

Hiện nay, tổng thống Obama thường di chuyển trong chiếc “The Beast”, một chiếc limousine Cadillac đời 2009, một trong rất ít những chiếc xe của tổng thống hoành tráng hơn chiếc 300C cũ của ông, nhờ vỏ xe bọc thép, âu cũng do vị trí hiện tại của Obama.

Theo MotorAuthority

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC